DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,491,793

Tin VOA, RFA. XHVN: Vợ bí thư ấp ‘làm khó’ bí thư huyện

Friday, September 22, 20178:31 PM(View: 3302)
Tin VOA, RFA. XHVN: Vợ bí thư ấp ‘làm khó’ bí thư huyện
Tin VOA

Bản tin 23-9-2017

Tin RFA

Vụ Đà Nẵng: ẩu đả ‘cung đình’?

Phát thanh 23/09/2017

Thêm công dân chết trong đồn công an VNXã Hội VN

Vợ bí thư ấp ‘làm khó’ bí thư huyện

Ông Phan Thạch Em, Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, Hậu Giang, được cho là xây nhà gây nứt vách căn hộ lân cận nên gia đình hàng xóm yêu cầu bồi thường.
 


Trao đổi với Báo chiều 19/9, Bí thư Huyện ủy Châu Thành A Phan Thạch Em cho biết ông đang nhờ chính quyền địa phương làm trung gian hòa giải vụ ông bị gia đình hàng xóm gây khó. Vụ việc xảy ra tại ấp Trường Hòa của xã Trường Long A, nơi ông Em vừa xây xong căn nhà trị giá khoảng 1,1 tỷ đồng.

Theo ông Em, bốn năm nữa vị bí thư huyện này đến tuổi nghỉ hưu nên ông mua gần 6.000 m2 đất trị giá 800 triệu đồng để xây nhà ở "dưỡng già".

Nhà xây hơn nửa năm trước, ông Em làm hợp đồng giao khoán với nhà thầu để nhóm xây dựng có trách nhiệm xử lý những việc phát sinh, trong đó có tính đến khả năng ảnh hưởng hộ lân cận của bà Hồ Thị Thu Loan, là vợ Bí thư ấp Trường Hòa.

"Nhà tôi xây xong thì chị Loan nói việc đóng cừ làm bên đó nứt tường. Tôi kêu nhà thầu qua kiểm tra để khắc phục nhưng anh em xây dựng nói không có hư hỏng gì. Còn chị Loan thì nói nhà bị hư và nghiêng nhưng theo tôi biết thì nghiêng là do trước đây xây nhà cạnh bờ ao", ông Em giải bày.

Ông Em sau đó nhờ Phó chủ tịch UBND xã Trường Long A là ông Huỳnh Chí Tôn liên hệ lực lượng chuyên thẩm định về chất lượng xây dựng ở huyện Phong Điền (nơi bà Loan công tác) đến kiểm tra để đảm bảo khách quan. Lực lượng này xác nhận nhà bà Loan không bị hư hỏng nhưng gia chủ không đồng ý.blank

Nhà của ông Phan Thạch Em, Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, Hậu Giang,  xây xong hơn một tháng. Ảnh: Việt Tường."Lúc bên nhà anh Sáu Em đóng cừ, nắp xoong nồi bên tôi run lên, kêu lèng xèng. Cửa nhà sau bây giờ khép lại không được, tường nứt nhiều nơi vì ảnh hưởng từ công trình bên nhà anh Sáu Em. Tôi hỏi một người làm trong xây dựng, họ nói nứt tường như vậy thì bên trong vụn hết rồi", bà Loan nói.

Trưa 19/9, bà Trần Thị Ánh Xuân, Bí thư xã Trường Long A cùng Phó chủ tịch Huỳnh Chí Tôn đến nhà bà Loan để "thị sát", ghi nhận ý kiến của gia chủ.

"Chị Loan đưa ra hai phương án, một là sửa trả lại hiện trạng ban đầu, hai là sửa nhưng bảo hành 7-10 năm. Tôi đã báo chú Sáu Em, chú nói tìm đơn vị tư vấn độc lập cho khách quan", ông Huỳnh Chí Tôn nói với Báo .


blank

Nhà bà Loan nghiêng sang nhà ông Em, tường bên trong có nhiều vết nứt. Ảnh: Việt Tường.


Theo ông Huỳnh Thạch Em, nếu nhà bà Loan thật sự hư hỏng nặng như gia đình này trình bày thì ông sẵn sàng bồi thường căn nhà mới cho vợ chồng vị bí thư ấp.

"Đúng ra tôi không có trách nhiệm gì trong vụ này vì mình đã khoán gọn cho nhà thầu. Thấy mình là bí thư huyện, chồng chị Loan là bí thư ấp, lại là hàng xóm sống lâu dài với nhau nên tôi cố gắng tìm mọi cách để xử lý sao cho có lý có tình", ông Em chia sẻ.


BVN-TH
(từ: XL)
*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

 

 

 

 

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 269)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 426)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 367)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 445)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 489)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.