DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,492,313

Trần Yên Hòa - Kịch Bản Phim (tiếp theo 6)

Thursday, September 28, 20177:41 AM(View: 3061)
Trần Yên Hòa - Kịch Bản Phim (tiếp theo 6)
           Kịch Bản Phim

Image result for con gái miền tây

(tôi, tôi không phải là tôi mà chỉ là một nhân vật, "tôi là ai mà thương quá đời này" TCS)
   3

Cà phê Làng Việt là quán cafe nổi tiếng tại thành phố Đẹp Thơ. Nó thực sự là Nhà Hàng đàng hoàng chứ không phải chỉ đơn thuần là quán cà phê. Ở đây bán cà phê là phụ, để trang điểm rằng quán chỉ là một quán cà phê thôi mà. Chủ nhà hàng thấy bán cà phê tuy có vẻ đơn sơ vậy, nhưng thật ra là một vốn bốn lời. Với cái nhìn của các thương buôn sành sỏi trong thời mở cửa, chủ quán liền ghép luôn tên Cà Phê vào chữ Nhà Hàng, cho tiện đôi đàng.

Nhưng để phân biệt, các thực khách muốn tới đây ăn uống, nhậu nhẹt, bù khú với em út, thì Nhà Hàng có dành riêng phần bên trong, hay trên lầu. Nơi đây là phòng riêng có gắn máy lạnh, có kê những dãy bàn dài, có các em chân dài luôn luôn phục vụ tới bến.

Còn nếu những khách là những cặp tình nhân muốn tới đây chỉ uống cà phê, giải khát, sinh tố, để du dương, nghe nhạc tình lãng mạn, thì có một dãy dài bàn kê ngoài vườn, trong những lùm cây rậm, đèn mờ mờ ảo ảo. Nhạc từ trên cao vút phát ra những câu ân tình yêu đương ngọt lịm. Coi như một quán cà phê sân vườn như bao nhiêu quán cà phê sân vườn thơ mộng, ở khắp các tỉnh, thành phố bây giờ.

Chủ Nhà Hàng dĩ nhiên là một tay làm ăn có tăm tiếng ở địa phương này. Ông sáu Hoa. Sáu Hoa trước là bí thư thị ủy trong nhiều năm, từng vô bưng chiến đấu. Đến khi về thành, ông được đề bạt làm bí thư thị ủy. Nay ông có nhiều khu đất lớn được quy hoạch đứng tên con ông, vợ ông, tương lai sẽ mở đường tráng nhựa xe chạy thông qua. Giá đất sẽ lên cao ngất ngưỡng, lúc đó ông sẽ hốt thêm bộn bạc.

Từ ngày ông về hưu đến nay, ông quay sang kinh doanh Nhà Hàng Cà Phê Làng Việt này, nên ông có tay trong, tay ngoài với các đàn em làm ở các cơ quan chức năng, từ tỉnh, thị xã, thành phố, nên chuyện làm ăn kinh doanh ở đây, đều có các đàn em tay trong bảo kê.

Nhà hàng được chia khu cho khách VIP. Những tay có máu mặt trong giới chính trị, nhất là các bí thư và ban bệ của họ. Mỗi lần có họp hội quan trọng thì họ đặt chỗ trước, phải dành cho họ những phòng rộng, tùy theo số lượng người. Phòng ốc sẽ được trang hoàng những bông hoa đẹp nhất, nhất là hoa người, đó là những cô tiếp viên chân dài tới nách, nước da trắng hồng, thơm lựng mùi nước hoa đắt tiền...chỉ với một mục đích duy nhất là đến tận nơi ngồi với khách, rót rượu, bia, không để ly nào cạn và chẳng để ly nào đầy, rồi dùng khăn lạnh hay nóng, lau mặt cho khách, khi khách uống bia hay ăn đồ dính mép. Và thêm nữa là để cho khách sờ soạn lung tung trên thân thể, cho họ được hả hê săn lùng và tìm cảm giác lạ, như ngày xưa thời chiến tranh, các cha chú họ đi săn lùng địch ở vùng bị chiếm vậy.

Các tiếp viên quán nhậu trong nhà hàng đều bắt buộc phải bận quần áo thật mát mẻ, phơi bày da thịt càng nhiều càng tốt, nhất là những vùng nhạy cảm nhất. Những hôm có khách VIP từ trung ương hay các bộ, sở xuống, cần nơi để bày tỏ thiện chí, tìm hiểu văn hóa xứ Đẹp Thơ, các tay đàn em liền tới đặt trước nhà hàng. Lúc đó, theo lệnh của "mấy anh trên", sáu Hoa "lệnh" lại quản lý nhà hàng, bảo các em tiếp viên hôm tiếp khách, phải "xân xú, xân xì", nghĩa là chỉ mặc mình ên cái robe ngắn mỏng thôi, còn bên trong cứ để trống huơ trống hoác. Tiếp viên chỉ có nước chịu trận để họ hun hít, bóp, véo, móc, đủ nơi đủ chỗ. Các "đầy tớ dân" càng sục sạo bao nhiêu thì các cô được tiền bo hậu hĩnh bấy nhiêu.

Còn ở quán cà phê sân vườn ngoài kia, thì là nơi tình tự lãng mạn của đám thanh niên nam nữ yêu nhau, nên chủ quán sáu Hoa cũng mở thêm những căn buồng riêng, chỉ có hai người và một cái sofa. Đây có thể là bãi đáp cho những cặp tình nhân muốn ăn vụng, vì chưa có đủ tiền thuê nhà trọ hay khách sạn mi ni.
Chủ nhà hàng sáu Hoa bao thầu cả. Tỉnh ủy, ủy ban đều nể mặt ông vì ông là cựu bí thư, nên ai cũng ngoảnh mặt đi, coi như không nghe, không biết, không thấy. Biết đàn em đối đãi tốt với mình, nể mặt mình để ông tự tung tự tác, vậy ông cũng thường đáp lễ bằng những buổi nhậu đình đám, không say, không khoái tỉ, không tới bến, không về.

                                                                                                *

Thầy giáo Căn dựng chiếc Honda dame ngoài bãi đậu xe, chàng ôm cặp táp đựng đầy giáo án và sách giáo khoa, trong đó chứa bao nhiêu sách về những môn Việt văn, từ Bích Câu Kỳ Ngộ, Chinh Phụ Ngâm, Lục Vân Tiên... Mỗi lớp chàng giảng một bài, toàn lời hay ý đẹp, như lẽ sống trượng phu, cao thượng của Lục Vân Tiên, giữa đường ra tay nghĩa hiệp cứu Kiều Nguyệt Nga bị đám cướp đón đường làm bậy. Dù vậy Lục Vân Tiên vẫn nói "khoan khoan ngồi đó chớ ra, nàng là phận gái ta là phận trai". Nghĩa là không vì ơn cứu tử, mà lợi dụng sàm sở nàng. Cũng như của Tú Uyên yêu thương Giáng Kiều đến ốm tương tư. Của Chinh Phu Ngâm với lời than thở của người chinh phụ thương chồng, đợi chờ chồng đi chinh chiến miền xa, một lòng tiết liệt đoan trinh...Căn ôm lấy những tập sách ấy, những gương tiết liệt cao thượng ấy, để làm nền tán gái, tán các nữ sinh yêu kiều của chàng. Và đây là lần ra quân thứ nhất, làm sao "câu" cho được nữ sinh Yến Oanh vào tròng.

Căn chọn một cái bàn nhỏ, ẩn trong một lùm cây rậm, nếu người ngoài nhìn vào sẽ không thấy mặt người ngồi trong, đó là dụng ý của chủ quán và của khách nữa, chứ ngồi chường mặt ra ngoài, bàng dân thiên hạ nhìn thấy, họ sẽ đánh dấu hỏi, ông thầy giáo này ngồi với cô học trò, uống cà phê với dụng ý gì đây?. Dù với ý nghĩ, mưu đồ đen tối nào, thì con người ta ai cũng muốn tỏ ra bên ngoài, cho thiên hạ đừng thấy ý nghĩ đen tối của mình, ai cũng muốn che lấp, che khuất đi cái xấu xa, chỉ muốn để lộ ra cái tốt đẹp, dù không có, của mình thôi.

Còn về phần cô nữ sinh Yến Oanh, khi nghe lời mời của Căn, nàng cũng sung sướng đến rên lên trong lòng, nàng nhủ thầm, thế là cá đã cắn câu. Con cá nầy, mập, to, bự chảng đây. Chàng đã hẹn mình ra quán cà phê chắc là chàng sẽ nói với mình bao lời thương yêu, nhớ nhung da diết, mà từ lâu, chàng ấp ủ trong lòng.
Nàng đi ra lấy xe đạp rồi đạp một mạch ra cà phê Làng Việt. Không để chàng đợi, không để chàng chờ mình lâu, như vậy sẽ mất đi cảm tình lúc ban đầu.

Khi dựng xe xong, Yến Oanh liền ôm cặp tập vở, thướt tha yểu điệu, bước vô quán. Nàng có bước đi nhún nhẩy, rất gợi tình, vì nhờ cặp mông to, eo thon và ngực nở toàn vẹn, nói theo danh từ vừa vui, vừa bình dân, vừa thời thượng, là "điện nước đầy đủ". Nàng có khiếu may mặc nên nàng biết cái áo cọt xê nào hấp dẫn, cái quần xì nào là mỏng manh gợi tình, nàng thường dùng những cái nhỏ xíu, chỉ bao quanh... tí xíu, còn thì lồ lộ cả một tòa thiên nhiên.

Yến Oanh ngó quanh quất không thấy Căn đâu, nàng đâm thất vọng. Vì Căn ngồi trong phòng cà phê "chuồng" đợi. Khi hẹn Yến Oanh, thấy nàng gật đâu Căn biết nàng đã thuận tình, nên chàng liền vào cà phê chuồng này, nghĩa là để có nơi kín đáo tình tự. Căn đã qua Nhung, đã biết thế nào là đàn bà, biết lục lạo chỗ nào làm đàn bà có cảm giác. Bài học kinh nghiệm của người thầy giáo đã thuộc lòng những nơi nhạy cảm của đàn bà con gái, như thuộc thơ, truyện Bích Câu Kỳ Ngộ, thì chàng đánh thắng con mồi này là cái chắc.

Căn ngồi trong quán nhìn ra, quan sát mọi động tĩnh của Yến Oanh, nhìn gương mặt nàng, một gương mặt nôn nóng, kiếm tìm. Căn vội vàng chạy ra kêu nhỏ, chỉ cho Yến Oanh đủ nghe:
- Yến Oanh, anh đây, vào đây.

Yến Oanh quay lại phía có tiếng kêu, nàng đã nhìn thấy thầy Căn từ căn buồng, trong lùm cây rậm, dơ tay ngoắc. Chàng còn làm dấu hiệu miệng bảo nàng im lặng, đi theo lời chàng chỉ. Yến Oanh lúc này nghe run bần bật. Thật sự nàng cũng là lần đầu tiên hẹn hò với con trai, mà người con trai đó là thầy giáo của nàng. Những lần trước, những lần đi tắm sông, nàng bận một bộ đồ màu trắng mỡ gà, khi nhảy xuống sông bơi, bộ áo quần như dán chặt vào thân thể, nàng như một pho tượng khỏa thân biết đi, khi lên bờ đi về nhà, với bao cái nhìn, bao cặp mắt đăm đăm, tò mò, của đám con trai ngó theo trêu ghẹo. Nàng thấy nhột nhạt trong người như có trăm mủi kim chích lên da thịt, dù quê quê, ngường ngượng, nhưng cái cảm giác kích thích, thích thú, cứ nóng bừng bừng lên cả mặt.

Bây giờ đối diện với Căn, người thầy mà nàng đã nghĩ trong lòng, quyết tiến tới tấn công, chớp lấy thời cơ để giành chàng, khi chàng vừa buông cô gái láng giềng ra. Dù có hậu ý như vậy, nhưng nàng cũng vẫn thấy run trong bụng. Như bị thôi miên, nàng bước theo cánh tay vẫy của Căn, rồi vào căn buồng cà phê tối om, chỉ có cái sofa bằng vải nhựa, chỉ ngồi được hai người.

Yến Oanh vừa bước vào đến cửa buồng thì cánh tay dài ngoằn của thầy Căn đã kéo mạnh lấy tay nàng, khiến Yến Oanh té ngồi lên chiếc ghế sofa, thuận đà té ngồi luôn trên đùi thầy Căn.


Trần Yên Hòa

(còn tiếp)*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

 
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Friday, May 7, 20217:00 PM(View: 42)
Chiếc xe đò chạy từ Bà Rịa về Sài Gòn chật ních người. Những người lên sau phải đứng vịn vào thành xe, xe lắc lư như người say rượu, nhưng tài xế và lơ xe thấy ai đứng dọc đường đón xe
Friday, April 23, 20217:50 AM(View: 310)
Chuyến tàu chợ Diêu Trì – Nha Trang dừng lại ở ga La Hai. Hai người đàn bà nhà quê xuống tàu, gồng gánh lỉnh kỉnh bước ra cổng. Người đàn bà trẻ dừng lại hỏi người bán thuốc lá trong ga: -Đây đi lên trại Xuân Phước có xa không ông? Đi ngõ mô rứa,
Friday, April 16, 20217:46 AM(View: 308)
-Trần Quang Soại. -Có mặt. -Ra khỏi hàng, hôm nay anh được phép ở nhà thăm gặp, anh có thân nhân lên thăm. Soại bàng hoàng khi nghe lời nói của quản giáo Giản. Chuyện bất ngờ quá trong suốt hơn ba năm tập trung cải tạo. Trong đám “con bà phước” ở đây, Soại là người đầu đàn.
Wednesday, March 31, 20217:45 PM(View: 484)
Theo sự chỉ dẫn của chị Kim, Nại Hiên đi mua mấy cái rổ tre, mấy cái thúng. Đó là những vật dụng để nàng đi buôn hang xáo. Chị Kim nói: -Em đạp xe lên vùng trên, vô mấy xóm quê,
Saturday, March 20, 202110:07 AM(View: 459)
Buổi chiều thứ bảy trại được nghỉ không đi lao động. Long Khánh đã vào mùa khô. Tết đã đi qua. Mùa hè đã đến. Nóng rang người. Không khí ẩm, khô khốc. Đám cải tạo vẫn chưa được thăm nuôi lần nào dù đã gần một năm tập trung.