DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,377,538

Nữ diễn viên gốc Việt trong ‘Trời và Đất’ của Oliver Stone qua đời - Ngọc Lan (NV)

Thursday, December 21, 20177:56 PM(View: 2830)
Nữ diễn viên gốc Việt trong ‘Trời và Đất’ của Oliver Stone qua đời - Ngọc Lan (NV)

Nữ diễn viên gốc Việt trong ‘Trời và Đất’ của Oliver Stone
qua đời vì ung thư

Nữ diễn viên Lê Thị Hiệp nổi tiếng qua phim
Nữ diễn viên Lê Thị Hiệp.

WESTMINSTER, California (NV)
Lê Thị Hiệp, nữ diễn viên gốc Việt trong bộ phim “Trời và Đất” của đạo diễn Oliver Stone, vừa qua đời ở tuổi 46 tại Los Angeles vì căn bệnh ung thư bao tử, theo tin từ tờ Variety, trang báo nổi tiếng thế giới chuyên viết về điện ảnh, giải trí.
Theo Variety, “Trời và Đất” (Heaven & Earth) là bộ phim nói về bi kịch chiến tranh Việt Nam do Oliver Stone viết kịch bản và làm đạo diễn, được công chiếu năm 1993.
Trong phim, Lê Thị Hiệp đóng vai một phụ nữ Việt Nam sống trong thời hậu chiến. Cô đã vượt qua hàng ngàn ứng cử viên khác để dành được vai chính để đời này. Nhạc phim “Heaven & Earth” đã được trao giải Quả Cầu Vàng.
Sau bộ phim nổi tiếng này, Lê Thị Hiệp tham gia đóng một số vai phụ trong phim truyện và phim truyền hình. Cô cũng thử sức trong lãnh vực kinh doanh nhà hàng, làm đầu bếp của China Beach Bistro ở Venice, California.
Sau đó, cô chuyển sang làm đầu bếp và làm chủ nhà hàng Le Cellier, một nhà hàng chuyên trị món ăn Pháp-Việt ở Marina Del Rey, cũng ở California.
Năm 2014, cô tham gia cuộc thi nấu ăn mang tên “Chopped” của Food Network.


cảnh nữ diễn viên Lê Thị Hiệp trong phim Heaven and Earth của Oliver Stone
Lê Thị Hiệp trong phim ‘Trời và Đất’.


Nữ diễn viên chính của “Trời và Đất” cũng viết một quyển hồi ký, chưa được công bố, có nhan đề “Daughter of the Sea: My Voyage to Freedom and Womanhood.”


Sanh ra ở Đà Nẵng, cô cùng người chị được mẹ cho đi vượt biên năm 8 tuổi để đến đoàn tụ cùng cha ở Hồng Kong. Sau đó, gia đình cô đến Mỹ, lập nghiệp ở Oakland, California.
Cô đang theo học ngành Tâm Lý ở trường UC Davis khi tham gia cuộc thi tuyển diễn viên cho phim “Trời và Đất.”

Cô sống với chồng, hai con cùng cha mẹ và sáu anh chị em tại Los Angeles.

Lê Đình Y Sa, giám đốc điều hành của Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ VAALA, bày tỏ sự tiếc thương về sự qua đời của diễn viên Lê Thị Hiệp qua Facebook, “R.I.P, Hiệp. Mình nhớ lúc bạn từ Los Angeles đến trường UC Irvine để tham gia Đại Hội Điện Ảnh Viet Film Fest. Bạn mặc chiếc áo dài thật đẹp, đi lòng vòng trong sân trường để tìm phòng chiếu phim. Cám ơn những tình cảm và sự ủng hộ mà bạn đã dành cho VFF. Bạn sẽ là niềm thương nhớ của tụi mình.”
                                                                Ngọc Lan
                                                                                                                                                                        (từ: NV)
                                                       *
 

Phùng Thị Lệ Lý

Image result for phùng thị lệ lý

Phùng Thị Lệ Lý (Le Ly Hayslip 19 tháng 12 năm 1949 -), là nhà văn Mỹ nổi tiếng với hai tác phẩm: When Heaven and Earth Changed Places (Khi Đất Trời đảo lộn) và Child of War, Woman of Peace (Đứa trẻ thời chiến, người phụ nữ thời bình). Bà là người sáng lập tổ chức phi chính phủ hoạt động nhân đạo Đông Tây Hội Ngộ (East meets West Foundation) và Làng Toàn Cầu (Global Village Foundation).

Tiểu sử

Phùng Thị Lệ Lý sinh năm 1949 tại thôn Bình Kỳ, Hòa Phong, Hòa Vang, tỉnh Quảng Nam (nay thuộc thành phố Đà Nẵng). Vào lúc 15 tuổi, bà bị những người Việt Cộng giam giữ, bỏ đói, hành hạ, hãm hiếp, rồi bỏ rơi trong rừng vì bị tình nghi là kẻ phản bội[1][2] Sau sự kiện đó, bà theo mẹ bỏ trốn vào Sài Gòn, nơi bà và mẹ làm việc cho một gia đình giàu có nhưng công việc này kết thúc sau khi bà bị phát giác mang thai với ông chủ nhà. Bà cùng mẹ quay trở lại miền Trung và đến Đà Nẵng, khi đó bà được 16 tuổi. Bà làm việc phụ giúp mẹ và nuôi con nhỏ bằng cách bán chợ trời, giao thuốc phiện và cả việc làm gái mại dâm.[2]

Có một thời bà làm hộ tá cho một bệnh viên ở Đà Nẵng và bắt đầu hẹn hò với lính Mỹ. Năm 1969, bà lập gia đình với một kỹ sư người Mỹ. Năm 1970, bà theo chồng sang Mỹ định cư. Năm 1973, khi chồng mất, bà lập gia đình với người thứ hai có hai người con. Người chồng thứ nhì của bà chết trong một tai nạn giao thông năm 1982 khi hai người đang làm thủ tục ly dị.[3]

Năm 1986, bà về thăm quê hương Việt Nam lần đầu tiên theo chính sách mở cửa của chính phủ Việt Nam [4].

Năm 1987, bà bán hết tài sản và sáng lập tổ chức phi chính phủ "Đông Tây hội ngộ" nhằm giúp đỡ xây dựng Việt Nam sau chiến tranh[4]. Đến năm 1999, khi tổ chức này vững mạnh rồi thì bà chuyển dần cho người khác để năm 2000, bà sáng lập tổ chức "Làng Toàn Cầu" nhằm bảo tồn những giá trị văn hóa dân tộc và hỗ trợ người nghèo Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, dạy nghề và phát triển cộng đồng [4].

Trong thời gian từ năm 1965 - 1970, khi cuộc chiến tại Việt Nam lan rộng và lên cao độ, bà là người chứng kiến nỗi đau thương mất mát của người dân Việt ở Nam vĩ tuyến 17. Và chính bản thân bà cũng là nạn nhân của cuộc chiến này. Chính nỗi đau thương này là nguồn cảm hứng sáng tác để bà viết nên hai quyển sách nổi tiếng: "Khi Đất Trời đảo lộn" (1989) và "Đứa trẻ thời chiến, người phụ nữ thời bình" (1993). Cuốn truyện Khi Đất Trời đảo lộn được xếp vào loại best seller (bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Times), dịch ra 17 ngôn ngữ và đã được đạo diễn Oliver Stone dựng thành phim Trời và Đất năm 1993[5]. Bà cũng đảm trách một vai diễn phụ (vai chủ tiệm nữ trang) và viết 2 nhạc phẩm dùng trong phim Trời và Đất này [6].

(Theo: Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)

Mời Xem Phim:

Xin bấm vào đây:


Trời Và Đất*

Mời tìm đọc:


Amazon Sấp Ngửa
Amazon Mẫu Hệ*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, September 21, 20203:38 PM(View: 40)
Thơ Trần Anh Tống - Bạn Văn Nghệ Xuất Bản 2020, Uyên Nguyên trình bày bìa và dàn trang
Wednesday, September 16, 202010:34 AM(View: 244)
Trân trọng giới thiệu: ĐI, ĐỌC và VIẾT Du Ký, Tùy Bút, Tạp Bút PHẠM XUÂN ĐÀI 404 trang, sách in mầu, giấy trắng Thiết kế bìa @ Nguyễn Đồng & Nguyễn Thị Hợp Văn Học Press xuất bản, 9/2020 Ấn phí: $28.00
Saturday, August 22, 20207:23 PM(View: 330)
Gần 400 trang sách viết về cuộc trò chuyện với một đứa bé sắp chào đời và TVD đã nói với nó về mọi vấn đề, như là một Bách khoa thư, với 75 đề mục
Tuesday, August 11, 202012:35 PM(View: 391)
Nói như nhà văn Kiệt Tấn “Trò chuyện với thiên thần” hay là “một bản cáo trạng chống lại thế giới mà chúng ta đang sống”, sách gồm 75 câu chuyện mà ba mẹ tâm tình
Sunday, August 2, 20203:38 PM(View: 433)
Một tiểu luận về các tiến triển trong quan hệ Việt-Mỹ, tư duy Việt Nam về lý luận và thực tiễn quan hệ quốc tế của Trung Quốc, và thế tam giác chiến lược Mỹ-Hoa-Việt.