DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,461,863

Sau 36 năm, tìm thấy hài cốt Chuẩn Tướng Điềm, ĐT Võ Toàn - VN: Gã sở khanh

Saturday, October 8, 201112:00 AM(View: 13599)
Sau 36 năm, tìm thấy hài cốt Chuẩn Tướng Điềm, ĐT Võ Toàn - VN: Gã sở khanh
Sau 36 năm, tìm thấy hài cốt Chuẩn Tướng Điềm, ĐT Võ Toàn

 

diem-content
blank


Sĩ quan Sư Đoàn 1 Bộ Binh lâm nạn tháng 3/75 trên đường bay từ Đà Nẵng

 


BVN - Suốt nhiều năm tìm kiếm, gia đình của cố Chuẩn Tướng Nguyễn Văn Điềm và cố Đại Tá Võ Toàn đã tìm thấy hài cốt của họ với các tấm thẻ bài đầy đủ họ tên và số quân.

Chuẩn Tướng Nguyễn Văn Điềm là tư lệnh Sư Đoàn 1 Bộ Binh. Đại Tá Võ Toàn là trung đoàn trưởng Trung Đoàn 1 Sư Đoàn 1 Bộ Binh. Cả hai sĩ quan này thiệt mạng trong một chuyến bay vào đêm 28 tháng 3, 1975 từ Đà Nẵng dự trù về Qui Nhơn chuẩn bị phòng tuyến mới để cầm cự khi Đà Nẵng thất thủ và Quảng Nam không còn an toàn.

Theo nguồn tin của gia đình Chuẩn Tướng Nguyễn Văn Điềm và Đại Tá Võ Toàn, đã tìm ra địa điểm hài cốt của họ mới cách đây khoảng 3 tuần lễ tại một địa điểm sát bờ biển thuộc làng Lá Ngái, thôn An Hải, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Được sự giúp đỡ của người dân địa phương đã chôn cất những tử thi này, gia đình đã dễ dàng kiếm ra địa điểm. Trước đó, gia đình Chuẩn Tướng Điềm đã tổ chức rất nhiều lần tìm kiếm nhưng không thành công.

Khi khai quật lên, ngoài hài cốt của Chuẩn Tướng Nguyễn Văn Điềm (còn thẻ bài và một lá bùa trong túi áo- được gia đình xác nhận), Đại Tá Võ Toàn (còn thẻ bài và một nhẫn cưới), còn có hài cốt một thiếu úy (có cấp bậc trên cổ áo), một phi công (mặc đồ bay), một phụ nữ và một em bé.


 

diem_1

Thẻ bài của Chuẩn Tướng Điềm

 

Điều này trùng hợp với ký ức của cựu Trung Tá Lê Ngọc Bình, người lái chiếc máy bay bị rớt, cho biết trong số người trên máy bay ngoài hai sĩ quan Sư Đoàn 1 còn có nhiều người quá gian tránh pháo kích.

Trong cuộc nói chuyện, ông Lê Ngọc Bình nói rằng máy bay do ông lái bay trong sương mù dày đặc, chở nặng (khoảng 16 người gồm cả quân và một vài người là thân nhân không quân chạy nạn) không bay cao được và bay dọc theo bờ biển. Tới một khu vực thuộc tỉnh Quảng Ngãi thì bị bắn và máy bay rơi xuống biển.

Ông Bình, nguyên phi đoàn trưởng phi đoàn trực thăng 275 của Sư Đoàn 1 Không Quân VNCH, kể rằng buổi tối 28 tháng 3 năm 1975, phi trường Đà Nẵng bị pháo kích dữ dội. Ông được lệnh dời phi đoàn sang một phi trường nhỏ ở Non Nước lâu nay không sử dụng, để tránh pháo kích và “đợi êm quay lại chứ không định đi đâu”. Được một ít lâu thì có mấy xe díp chạy tới, ngừng lại. Ông thấy có Chuẩn Tướng Điềm, Đại Tá Toàn và một số sĩ quan cao cấp khác.

 

diem_2

Thẻ bài và nhẫn cưới của Đại Tá Võ Toàn


Dịp này, Tướng Điềm liên lạc với tỉnh trưởng Bình Định thì được cho hay nơi đây vẫn còn an toàn nên ông muốn được vào đó để lập tuyến phòng thủ mới. Ông Bình trình bày rằng trời mưa và sương mù nặng nên bay rất khó khăn, nguy hiểm. Trong khi đang thảo luận thì “dân trong làng gần đó túa ra nói xe tăng Cộng Sản đang đi về hướng này”.

Vì vậy mọi người cùng lên máy bay và quyết định bay dọc biển về hướng Qui Nhơn ở phía Nam.

“Trên máy bay có một y tá, một phụ nữ với 4 đứa con nhỏ là những người quá giang tránh pháo kích ở Đà Nẵng, tất cả ngồi đầy máy bay tới 16 người. Máy bay bay thấp vì nặng”. Ông Bình kể.

 

Tổng hợp

Gã sở khanh

Thấy cuộc gọi nhỡ, sau vài lần gọi lại, chiếm được tình cảm của cô bé, đối tượng "họ Sở"đã thực hiện hành vi đồi bại với nữ sinh khiến em này có bầu. Chưa hết, gã còn dựng lên viễn cảnh ngôi nhà và những đứa trẻ để lừa tiền nạn nhân.Cú điện thoại gọi nhỡSự việc được bắt đầu từ tháng 8-2010, một hôm Nguyễn Hữu Mơ (SN 1985, trú xóm 10, Nam Xuân, Nam Đàn, Nghệ An) phát hiện điện thoại của mình có cuộc gọi nhỡ. Mơ gọi lại thì nghe đầu dây bên kia là giọng một cô gái còn trẻ.

so_khanh-contentNguyễn Hữu Mơ


Sau khi Hoàng Thị Lan, tên cô gái,  giải thích là gọi nhầm thì hai bên cúp máy. Thời điểm này Mơ đã có vợ và hai con nhưng do mâu thuẫn, lục đục nên vợ Mơ bồng hai đứa trẻ về nhà ngoại ở Diễn Châu. Đang chán nản, nhiều lần cầm điện thoại thấy số của Lan, hắn lại gọi điện nhắn tin tán tỉnh, tự xưng mình là Kiều (SN 1988), nhà ở thị trấn Nam Đàn, gia đình có 3 anh trai đều đã đi xuất khẩu lao động, còn bố mẹ là cán bộ về hưu ăn lương nhà nước.

Về bản thân y giới thiệu vừa tốt nghiệp một trường CĐ nghề ở TP. Vinh, đang chuẩn bị làm thủ tục đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc. Lúc đầu Lan từ chối mọi cuộc gọi của người xưng tên Kiều kia vì đang đi học.

Thế nhưng sau nhiều lần Kiều cố gắng liên lạc thì được Lan đáp trả. Cũng từ đó đêm đêm hai người thường xuyên trao đổi với nhau thân mật như đã quen biết từ lâu, dần dần giữa họ nảy sinh tình cảm yêu đương. Có những đêm, hai người nói chuyện điện thoại, nhắn tin mãi 2 giờ sáng mới đi ngủ, sáng dậy lại liên lạc với nhau.

Biết cá đã cắn câu, Kiều quyết định hẹn gặp cho bằng được Lan. Một ngày giáp Tết Nguyên đán 2011, Kiều và Lan hẹn gặp nhau ở đồi núi Voi, sát cạnh dốc Truông Bồn trên QL15A.

Gã sở khanh hiện nguyên hình

Sau nhiều lần lén lút quan hệ, để cho Lan tin tưởng mình hơn, Kiều xin được đến nhà Lan chơi, cũng là để ra mắt gia đình đặt vấn đề quan hệ lâu dài. Sau lần ra mắt ấn tượng, Kiều thường xuyên qua nhà Lan chơi, mỗi lần như thế hắn không quên mua quà cáp biếu bố mẹ “đằng ngoại”.

Để củng cố niềm tin hơn nữa, Kiều còn nhờ hai người tên Trần Đình Vân và Nguyễn Thị Ân (đều trú thị trấn Nam Đàn) làm bố mẹ mình đến nhà gái chơi đặt vấn đề yêu đương giữa hai cháu và chuyện cưới xin sau này. Đã vạch kế hoạch từ trước nên “bố mẹ” và Kiều kết hợp rất ăn ý khiến cho bà Đặng Thị Đỗ (mẹ Lan) tin răm rắp và mừng thầm.

Khi đã chiếm trọn được lòng tin của gia đình Lan cũng như thỏa mãn cơn dục vọng, hắn bắt đầu hiện nguyên hình là một gã sở khanh. Hắn dựng nhiều kịch bản khác nhau, dưới hình thức vay tiền lo việc nhà như mẹ bị ốm phải cắm bằng để chữa trị,cần tiền lo thủ tục đi xuất khẩu lao động... tổng cộng Kiều đã lừa vay được 11.500.000 đồng.

Ngoài ra Kiều còn nhờ Lan nạp thẻ điện thoại nhiều lần với số tiền lên đến 2.350.000 đồng. Thấy con mồi béo bở, Kiều kết hợp với bố mẹ dỏm tiếp tục chiêu lừa để móc tiền gia đình Lan. Ngày 30/8/2011, “bố mẹ” Kiều lên nhà bà Đỗ đặt vấn đề xin ăn hỏi, hai bên ấn định ngày 9/9 sẽ tổ chức.

Đến lúc này gia đình bà Đỗ thấy không còn cách nào khác nên quyết định cho Lan nghỉ học để làm lễ ăn hỏi, tiến tới cưới xin. Cách ngày lễ ăn hỏi ba ngày Kiều lên nhà xin bố mẹ chở Lan xuống nhà chơi. Đến ngày 9/9, gia đình bà Đỗ làm tám mâm cơm mời anh em họ hàng thân thích đến dự lễ ăn hỏi của con gái.

Thế nhưng chờ mãi đến 11 giờ trưa mà không thấy họ nhà trai lên, bà Đỗ nóng ruột gọi cho con rể tương lai thì Kiều nói mẹ bị ốm phải đưa đi viện. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bà Đỗ nén lòng rồi lựa lời và dọn cỗ cho mọi người ăn.

Trong khi đó, Kiều chở Lan xuống Vinh và nói rõ sự tình. Khi đó, Lan mới biết mình đã sập bẫy của gã sở khanh. Mãi tới chiều 11/9 hai người chở nhau về xã Mỹ Sơn. Khi gia đình hỏi lý do không về dự lễ ăn hỏi của mình, Kiều trả lời ấp úng và nhiều mâu thuẫn, Lan thì khóc nức nở, hỏi gì cũng không chịu nói vì đã trót mang bầu.

Biết có chuyện chẳng lành nên bà Đỗ đã báo ngay xã Mỹ Sơn. Tại cơ quan , lúc đầu hắn vẫn khai tên Kiều trú thị trấn Nam Đàn. Sau mấy tiếng đồng hồ đấu tranh, đối tượng mới khai tên thật và toàn bộ hành vi của mình. Hiện Mơ đang ở với bố là Nguyễn Hữu Năm (SN 1940), có một chị gái đã lấy chồng, còn mẹ đã mất.

BVN-TH

Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13082)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9434)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6942)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7457)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6193)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…