DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,491,356

Tin VOA, RFA. XHVN: Phụ nữ Sài Gòn ‘rộ’ mốt ‘quần sọt’ ngắn hết cỡ

Tuesday, May 1, 20188:25 PM(View: 2712)
Tin VOA, RFA. XHVN: Phụ nữ Sài Gòn ‘rộ’ mốt ‘quần sọt’ ngắn hết cỡ
Tin VOA

Bản tin ngày 2-5-2018
Bản tin ngày 1-5-2018

Tin RFA

Tin tức thời sự tối 1-5-2018
Tin tức thời sự sáng 1-5-2018


Xã Hội VN

Phụ nữ Sài Gòn ‘rộ’ mốt ‘quần sọt’ ngắn hết cỡ

blank
Mốt quần sọt ngắn luôn thịnh hành dù Sài Gòn mưa hay nắng. (Hình: Trần Tiến Dũng/Người Việt)


SÀI GÒN, Việt Nam (NV)
– Thành phố Sài Gòn đang vào đợt cao điểm của mùa nóng và điều trớ trêu và cũng thú vị trong cái nắng nóng, được người bình dân cho là chảy mỡ, đó là ngắm đàn bà con gái Sài Gòn đua nhau mặc quần tà lỏn, mà các loại quần sọt (short) hay tà lỏn của đàn bà luôn luôn thì ngắn hơn quần sọt, quần đùi đàn ông, như thể quí bà, quí cô cố khoe quần càng ngắn chừng nào thì càng đẹp chừng nấy.

Trong các kho hình ảnh đất Sài Gòn-Gia Định xưa, hình ảnh đàn ông Tây hoặc Việt thuộc giới công chức trung lưu mặc quần sọt, mang giày tây, vớ cao gần tới đầu gối vốn là hình ảnh quen mắt. Ở Chợ Lớn, chuyện mấy ông chủ tiệm người Hoa mặc áo thun ba lỗ với quần đùi bằng vải mềm, ngồi phe phẩy cái quạt giấy trước tiệm hay trong quán nước, công viên, đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho văn hóa trang phục đàn ông Hoa kiều.

Thật ra ở Sài Gòn trước biến cố 1975, chuyện đàn ông đi phố mặc quần sọt hay ở nhà mặc quần đùi để được mát mẻ là chuyện bình thường, nhưng loại trang phục quần đùi, áo thun chỉ mốt cho cánh đàn ông chớ chưa từng có chuyện đàn bà dám bắt chước xỏ chân vào bất cứ loại quần ngắn cũn cỡn nào.

Nghe đâu thời Đệ Nhất Cộng Hòa, miền Nam Việt Nam có luật: Công xúc tu sĩ. Nên hầu hết mọi công dân nhất là nữ giới ra đường xuống phố đều vận trang phục chỉnh tề, kín đáo, để vừa thể hiện phẩm giá vừa tránh bị phạt. Nhưng dưới chế độ “người Bắc có lý luận” hô khẩu hiệu giải phóng phụ nữ hiện nay, thì phụ nữ Sài Gòn và các đô thị lớn nói chung đã chiếm trọn cái đặc quyền diện “áo thun ba lỗ” với “quần tà lỏn” của cánh đàn ông.

Phải thiệt lòng thừa nhận, khi nữ giới khoe chân dài bằng các kiểu váy, đầm vốn là chuyện thường, ngày nay họ lại thích khoe hình ảnh cặp trường túc bằng cái quần sọt thì lại càng thêm đảo điên thị giác phái mạnh. Nếu bỏ qua các kiểu xét nét đạo đức, phẩm hạnh, qua trang phục thì đúng là phụ nữ mặc các loại quần ngắn trên phố Sài Gòn vào mùa nóng như đang tạo ra thứ máy lạnh – di động tự nhiên mát rười rượi.

Nhưng kỳ cục thay đa số nữ giới mặc quần đùi, kể cả mặc váy ở Sài Gòn đều trang bị thêm cái thứ bảo hộ hành hạ cái đẹp của đôi chân diễm tuyệt, đó là các loại váy chống nắng phủ kín hết đôi chân.

Có một nhạc sĩ quen, mỗi bận uống cà phê với anh, anh đều lồng ghép cho được lời trách móc rằng: “Cứ mỗi lần thấy mấy em mở túi, mở cốp xe gắn máy lấy váy chống nắng ra quấn đôi chân, tôi lại thấy khó chịu vô cùng, mặc quần ngắn chi rồi quấn kín mít như bỏ tù đôi chân đẹp của mình.”

Hẳn nhiên các cô mặc quần ngắn sợ nắng Sài Gòn làm đen chân, nhưng anh nhạc sĩ này không chịu hiểu như vậy.

Nếu có cuộc thăm dò dư luận: Phụ nữ Sài Gòn nên hay không nên việc chọn mặc sọt ra phố thì hẳn phần dư luận đồng ý sẽ áp đảo. Nhưng cũng phải nói thêm là, các loại quần sọt được may theo mốt cho các cô gái Sài Gòn hiện nay, có loại ngắn tới mức thấy luôn cả mông.

Dù không bàn chuyện đẹp, xấu của mốt mặc quần ngắn này, nhưng ít nhiều cũng có người thấy ngượng. Gần đây các cô gái Sài Gòn lại có thêm mốt mới là mặc quần sọt cực ngắn với áo sơ mi vạt dài phủ hết cái quần sọt, nên thoạt nhìn giống như các cô không mặc quần đi ra đường; và cánh đàn ông dù có thích nhưng lâu lâu cũng cứ sững sờ, ngỡ rằng cô nàng có đôi chân tuyệt đẹp kia không mặc quần.

Mốt mặc quần sọt ngắn của phụ nữ ở các đô thị lớn hiện nay phổ biến đến mức nếu để ý có những bà sồn sồn đã có cháu ngoại, cháu nội, nhưng còn tự tin về đôi chân vượt thời gian của mình, nên quanh năm cứ chơi diện mốt quần sọt.

Một ông chạy xe Grabbike kể. “Đàn bà diện quần tà lỏn quen mắt đến mức không để ý anh à, họ cứ diện quần đùi áo thun ba lỗ đi viếng đình chùa… như người Tây, các nơi tôn nghiêm có nơi để bảng nhắc nhưng họ cứ ngó lơ. Ông bạn góa vợ của tôi kể. Ông tính đi bước nữa với một người phụ nữ đang quen nhỏ hơn ông con giáp, bữa đưa cô về nhà ba má ăn đám giỗ cũng tiện để thăm dò ý gia đình, quên để ý là bạn gái mình mặc quần sọt theo mốt bây giờ, chuyện này làm cả gia đình ông phản ứng, thiệt là vô duyên quá.”

Sài Gòn, đô thị xứ nhiệt đới này luôn là “thiên đường” để phụ nữ khoe vẻ đẹp tươi mát, quyến rũ. Có quá lời không khi cho rằng một trong những cái khác biệt về trang phục của nữ giới người Sài Gòn thời Việt Nam toàn cầu hóa chính là mốt quần sọt.

Đúng là đang có một thứ vô duyên khác đó là cách xét nét phụ nữ diện quần sọt dựa trên các quan điểm thuần phong mỹ tục cổ hủ, nhưng bên cạnh đó mốt phụ nữ mặc quần ngắn tối đa không giới hạn mức độ ngắn khi ra phố, đi tiệc, lễ,… thì cũng đúng là khiến nhiều người hóa “lòa con mắt.” (Trần Tiến Dũng)


                                                     BVN-TH

                                                                                                                                              (từ: NV)
                              *
                          
Mời tìm đọc:

                    Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa
                                                  Click vào:

 https://www.amazon.com/Hon- Nam-Muoi-Lam-Vietnamese/dp/ 1986944972/ref=sr_1_1?ie=UTF8& qid=1524797088&sr=8-1& keywords=hon+nam+muoi+nam+tho

Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian
Ảo Vọng

(từ: Sấp Ngửa)

Amazon Mẫu Hệ

 

*

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 20, 20212:13 PM(View: 253)
Trong chiến tranh 1954-1975 vừa qua trên đất nước chúng ta, cả Bắc Việt Nam (BVN) và Nam Việt Nam (NVN) đều không sản xuất được võ khí và đều nhờ nước ngoài viện trợ. Nước viện trợ chính cho NVN là Hoa Kỳ;
Sunday, April 11, 20216:51 PM(View: 424)
Người bạn thơ XUÂN THAO đã vĩnh biệt đời này lúc 11. 40 AM ngày 11. 04. 2021, tại quê nhà Đà Nẳng. CẦU CHO LINH HỒN ANH THÊNH THANG CÕI TRỜI
Saturday, April 3, 202112:14 PM(View: 360)
Nhà báo Phạm Kim, chủ nhiệm sáng lập kiêm chủ bút tuần báo Người Việt Tây Bắc, vừa qua đời lúc 6 giờ chiều Thứ Ba, 30 Tháng Ba, tại nhà riêng ở Bellevue, Washington, hưởng thọ 71 tuổi.
Saturday, March 27, 20213:14 PM(View: 443)
Trong hồi ký của nhà văn Nguyên Ngọc, khi nói về Nguyễn Huy Thiệp, ông Ngọc viết: “Tôi không phải là người có vinh dự được in truyện ngắn đầu tiên của Nguyễn Huy Thiệp trên báo ‘Văn Nghệ’ – truyện ‘Tướng về hưu’.”
Monday, March 22, 202110:31 AM(View: 462)
Thiệp kém tôi sáu tuổi, nhưng tôi luôn luôn thấy anh già hơn tôi về đủ mọi mặt, từ cách xử thế đến, suy nghĩ, tư tưởng.