DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,464,113

VN: Báo TQ vẫn dọa đánh VN - Con Lê Duẩn thách thức - Chàng 21 sát thủ Nàng 68

Tuesday, October 25, 201112:00 AM(View: 9167)
VN: Báo TQ vẫn dọa đánh VN - Con Lê Duẩn thách thức - Chàng 21 sát thủ Nàng 68
Báo Trung Quốc vẫn dọa đánh Việt Nam


blank


(TH) - “Nếu những nước này không muốn thay đổi chính sách với Trung Quốc, họ sẽ cần phải chuẩn bị nghe tiếng đại bác. Chúng ta cần sẵn sàng cho điều đó vì có thể chỉ là cách duy nhất để giải quyết tranh chấp lãnh thổ trên biển”.


con_ld3

Những người biểu tình chống Trung Quốc bị bắt dồn lên xe buýt ở Hà Nội ngày 21 tháng 8, 2011. Trong khi đó, báo chí Trung Quốc vẫn lai rai dọa đánh Việt Nam. (Hình: AP)


Tờ Hoàn Cầu Thời Báo, phụ bản Anh ngữ của tờ Nhân Dân Nhật Báo ở Bắc Kinh, đe dọa Việt Nam và Philippines như vậy trong bài bình luận ngày 25 tháng 10, 2011 không ký tên tác giả nên được hiểu như quan điển chính thức của tờ báo.

Cuối tháng 9 vừa qua, báo này đã hô hào đánh Việt Nam sớm như một ví dụ “giết con gà để dọa bầy khỉ”.

Khác với lời lẽ nhẹ nhàng, cam kết giải quyết các tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với Việt Nam bằng đường lối hòa bình, thương nghị trong các văn bản chính thức hoặc các lời tuyên bố của đám lãnh tụ cấp cao, hoặc lời tuyên bố qua kênh ngoại giao, Bắc Kinh vẫn cho báo chí của đảng đe dọa với những lời lẽ hiếu chiến.

Bài bình luận của Hoàn Cầu Thời Báo gọi chính sách của Việt Nam đối với tranh chấp là không hợp lý của các nước nhỏ theo “chiến lược lợi dụng cơ hội” muốn “khai thác lập trường ngoại giao ôn hòa của Trung Quốc coi như cơ hội vàng ngọc để mở rộng lợi ích quốc gia”.

Từ lối suy luận như vậy, báo trên nói rằng, chính sách, chiến lược của Việt Nam đã đe dọa “lợi ích lâu dài của Trung Quốc về chủ quyền lãnh thổ” mà không nghĩ rằng chính Trung Quốc đã cưỡng chiếm biển đảo, lãnh thổ của nước khác rồi lu loa là của mình với các bằng chứng lịch sử “không thể tranh cãi”.

Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa đầu năm 1974 rồi đến năm 1988 vào kéo dài đến giữa thập niên 1990, Trung Quốc đánh chiếm một số bãi đá ngầm, đảo nhỏ của Việt Nam và Philippines tại quần đảo Trường Sa. Những năm gần đây, khi thực lực quân sự đã đủ ăn trùm các nước nhỏ trong khu vực, Bắc Kinh hô hoán thêm cái “Lưỡi Bò” nuốt gần hết biển Đông như “lợi ích cốt lõi”.

Ngày 11 tháng 10 năm 2011, Bắc Kinh và Hà Nội ký văn bản 6 điểm “thỏa thuận nguyên tắc giải quyết các vấn đề trên biển” khi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm nước này.

Nguyên tắc thứ nhất của thỏa hiệp viết rằng “Lấy đại cục quan hệ hai nước làm trọng, xuất phát từ tầm cao chiến lược và toàn cục, dưới sự chỉ đạo của phương châm ‘láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai’ và tinh thần ‘láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt’, kiên trì thông qua hiệp thương hữu nghị, xử lý và giải quyết thỏa đáng vấn đề trên biển, làm cho biển Đông trở thành vùng biển hòa bình, hữu nghị, hợp tác, đóng góp vào việc phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc, góp phần duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực”.

Chưa được bao nhiêu ngày thì Bắc Kinh lại giở giọng dọa đánh trong cái bài viết “Đừng coi cách tiếp cận ôn hòa (của Trung Quốc) là không đổi”.

Khi bị báo chí ngoại quốc chất vấn về lời đe dọa trên tờ Hoàn Cầu Thời Báo, Khương Du, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh chối rằng “Trung Quốc gắn bó với chiến lược phát triển hòa bình” và cam kết “giải quyết các tranh chấp trên biển xuyên qua các phương pháp ôn hòa. Kích động bất hòa và thù nghịch chỉ làm phức tạp vấn đề”.

Nhưng tờ Hoàn Cầu Thời Báo là con đẻ của tờ Nhân Dân Nhật Báo, cũng là một cái loa tuyên truyền chính thức của đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Đây là chiến thuật vừa dọa vừa vuốt quen thuộc của Bắc Kinh.

Trước khi phái đoàn Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng rời Trung Quốc về nước, một bản tuyên bố chung 8 điểm của hai nước được công bố với những lời lẽ ca tụng tình nghĩa “đồng chí anh em” với “16 chữ vàng” và “4 tốt”, rồi kêu gọi “hợp tác toàn diện chặt chẽ”.

Bản tuyên bố chung này không quên nhắc nhở “tăng cường định hướng dư luận và quản lý báo chí, thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, giữ gìn đại cục quan hệ hữu nghị hai nước, làm cho tình hữu nghị Việt-Trung được kế thừa và phát huy rạng rỡ”.

Bắc Kinh nói một đàng, làm một nẻo, đe dọa như vậy, vẫn thấy TTXVN, tờ Nhân Dân, tờ Quân Đội Nhân Dân ở Hà Nội vẫn im lặng.

Con trai Lê Duẩn thách bộ trưởng Giao Thông


blank


Cấm cán bộ ăn nhậu

 

(TH) - Bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN Đinh La Thăng, hồi tuần trước ban hành lệnh cấm các cán bộ nhân viên dưới quyền chơi goft, vốn gây ồn ào dư luận tại Việt Nam, nay vừa gặp phản ứng từ ông Lê Kiên Thành, con trai cố Tổng Bí Thư CSVN Lê Duẩn.

 

con_ld_1

Ông Đinh La Thăng và lệnh cấm cán bộ thuộc quyền chơi golf.


Golf ở Việt Nam được coi là môn thể thao “quý tộc” mà thành phần người chơi đa số là giới giàu có hay các cán bộ CS cao cấp.

Ông Lê Kiên Thành, hiện là một thương gia và đang là phó chủ tịch của Hội Golf Việt Nam, hôm 25 tháng 10 đã gởi một lá thư ngỏ đến các tờ báo ở Việt Nam thách ông Đinh La Thăng ra một lệnh cấm tương tự với cán bộ thuộc quyền, là không được đến các nhà hàng sang trọng ăn nhậu.

Theo ông Thành, việc nhậu nhẹt lãng phí thời gian và tiền bạc hơn nhiều, so với việc chơi golf. Ông Thành cũng thanh minh rằng không phải vì là lãnh đạo của Hội Golf Việt Nam mà ông lên tiếng, bởi cán bộ ngành Giao Thông-Vận Tải bị cấm chơi golf không gây ảnh hưởng đến Hội Golf Việt Nam.

Báo mạng Bee.net.vn trích thư ngỏ của ông Lê Kiên Thành đề nghị ông Đinh La Thăng nên theo dõi hoạt động của thuộc cấp để nhận định xem nguyên nhân nào khiến ngành Giao Thông-Vận Tải chậm thực hiện các dự án và không giải quyết được tình trạng kẹt xe, ngập lụt khắp nơi.

Ông Thành dẫn chứng rằng chi phí chơi golf mỗi năm chừng 500 triệu đồng tương đương với 25,000 đô la, trong khi chỉ cần một cuộc nhậu ở các nhà hàng sang trọng của Bộ, ngành Giao Thông-Vận Tải cũng đã lên tới số tiền đó rồi.

Ông Thành cũng nói thời gian nhậu nhẹt làm mất thời giờ hơn nhiều vì cuộc nhậu thường chỉ tàn sau 3 tiếng đồng hồ mà trung bình mỗi tuần diễn ra ít nhất một cuộc nhậu như thế trong giới cán bộ lãnh đạo.

Cuối cùng trong bức thư ngỏ, ông Lê Kiên Thành cho rằng ông Bộ Trưởng Đinh La Thăng đã tạo ra một “tiền đề của sự tùy tiện” của một quan chức lãnh đạo tại Việt Nam.

Ông Đinh La Thăng, người được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng bổ nhiệm vào chức vụ bộ trưởng Giao Thông Vận Tải sau cuộc bầu cử Quốc Hội hồi đầu năm. Trước đó, ông Thăng là tổng giám đốc của Tập Đoàn Dầu Khí Việt Nam.

Trong tháng qua, ông Thăng bị giới blogger ở Việt Nam cho là “hung hăng” khi đưa ra hàng loạt quyết định như: cách chức phó chỉ huy công trình xây dựng Cụm Cảng Hàng Không Miền Trung vì “chậm tiến độ công trình,” bắt cán bộ dưới quyền đi làm bằng xe buýt, cấm chơi goft để “tập trung làm việc, đổi giờ đi học đi làm của người dân Hà Nội để tránh kẹt xe...”


con_ld-thumbnail

Ông Lê Kiên Thành.


Dưới mắt của truyền thông nhà nước, ông Thăng nổi lên như một “ngôi sao” mới trong nội các chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Phía dư luận “lề trái” thì nói ông đang “tự đánh bóng tên tuổi” để trèo cao hơn.

Còn ông Lê Kiên Thành, con trai lớn của Cựu Tổng Bí Thư Lê Duẩn, từng được ngoại giao Mỹ nhận định là có những tư tưởng “lành mạnh” khi nói rằng, với guồng máy cai trị hiện tại, khi tự do báo chí không có, thì khó tiêu diệt được tệ nạn tham nhũng đang lan tràn ở mọi tầng lớp.

Ông Lê Kiên Thành từng có hơn 30 năm tuổi Đảng, đã ra ứng cử độc lập vào Quốc Hội năm 2007, rồi sau đó họp đảng ủy, và được thuyết phục rút đơn.


Phụ nữ 68 tuổi bị “bồ nhí” 21 tuổi sát hại


blankBAN MÊ THUỘT (TH) - Cuộc điều tra kéo dài 2 tuần lễ sau vụ một phụ nữ 68 tuổi bị giết chết tại thành phố Ban Mê Thuột đi đến kết luận: Sát thủ là tình nhân 21 tuổi của bà.

 

 

con_ld_2-content

Người tình “nhí”, thủ phạm sát hại phụ nữ 68 tuổi.


Vụ án mạng xảy ra chiều ngày 8 tháng 10 tại một tiệm “săn sóc sức khỏe và sắc đẹp” ở đường Đinh Tiên Hoàng, thành phố Ban Mê Thuột. Nạn nhân là bà Trần Thị B., 68 tuổi, chủ nhà nói trên bị đâm hai nhát vào cổ làm thiệt mạng.

Thoạt đầu, người ta nghi bà B. bị kẻ cướp đột nhập vào nhà giết chết để cướp của gồm một khoản tiền và một chiếc điện thoại di động.

Theo báo Pháp Luật và Thời Đại thì bà B. sống một mình trong một căn phòng nhỏ phía sau cửa tiệm. Ít người biết đến bà vì bà sống ẩn dật, ít tiếp xúc cũng không hề xuất hiện ở những nơi đông người.

Tờ báo cho biết, cán bộ điều tra tìm thấy một cuốn sổ nhật ký của nạn nhân để lại cho thấy bà này có nhiều nhân tình, toàn thanh niên trai trẻ.

Vụ án được vén màn bí mật cho thấy bà B. đã chiêu dụ hàng chục thanh niên trai trẻ đến với bà. Hầu hết đều trong độ tuổi 8x và 9x, tức sinh ra trong thập niên 1980 và 1990. Có người đã được bà nhận làm con nuôi trong suốt một thời gian dài. Có người chỉ đến hàng đêm, nhận tiền thù lao rồi ra đi.

Khoảng 8 người có tên trong danh sách để lại trong cuốn nhật ký của bà B. bị mời đến đồn công an thẩm vấn. Cuối cùng, chọn lọc trong số các khuôn mặt đẹp trai đã từng đến với bà B., hung thủ giết bà B. bị lộ diện. Đó là Phạm Trường Pha 21 tuổi, cư dân Đắc Lắc, sinh viên trường cao đẳng Luật tại thành phố Ban Mê Thuột, chưa từng có tiền án.

Pha mới nhập học được một tuần lễ thì xảy ra vụ án mạng. Pha khai là làm bạn tình của bà 68 tuổi được một năm nay. Sau mỗi lần “phục vụ” bà B., Pha nhận được vài trăm ngàn đồng gọi là “thù lao”.

Pha cho biết vào sáng ngày 8 tháng 10, Pha đến nhà bà B. như thường lệ. Vì Pha muốn rời nhà sớm trong khi bà B. cảm thấy “chưa thỏa mãn” nên chàng thanh niên bị bà cằn nhằn và trả tiền ít hơn mọi khi.

Hai người cãi nhau kịch liệt. Pha bị bà B. chửi nặng nên nổi điên dùng dao để trên đầu tủ lạnh đâm bà. Hai nhát dao trúng động mạch cổ khiến bà B. chết liền tại chỗ.

Trước khi thoát thân, Pha còn lấy điện thoại di động của nạn nhân và số tiền khoảng 400 đô la.

Pha đã thú tội khi bị bắt.

 

BVN-TH


Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 13107)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9465)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6963)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7489)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6242)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…