DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,533,427

Thư Ngỏ cùng anh chị em Bạn Văn - Trần Yên Hòa

Tuesday, October 4, 201610:12 PM(View: 16781)
Thư Ngỏ cùng anh chị em Bạn Văn - Trần Yên Hòa

Thư Ngỏ cùng anh chị em Bạn Văn


Image result for họp mặt
Kính thưa quý anh chị em Bạn Văn trong nước và hải ngoại.

Tôi là Trần Yên Hòa, chủ trương trang Văn Học Nghệ Thuật Bạn Văn Nghệ, xin có đôi lời tâm sự cùng quý anh chị em Bạn Văn.

Xin thưa rằng, trong tâm tưởng tôi từ trước đến bây giờ là, lúc nào cũng thương mến, quý trọng anh em văn nghệ, rất mong muốn có một dịp gặp mặt để chúng ta cùng nhìn nhau, bắt tay nhau, ôm choàng lấy nhau.  Điều này thật cảm động.

Phần đông anh chị em Bạn Văn chúng ta, ở hải ngoại hay còn ở VN, hằng ngày qua Facebook, qua emails, qua điện thoại, chúng ta đều thấy rất thân quen, vì chúng ta đã đọc các tác phẩm của nhau, thầm yêu mến nhau, nhưng chưa bao giờ được gặp mặt.

Nhân chuyến đi thăm tiểu bang WA state, thành phố Seattle, vừa rồi, tôi hân hạnh được quen biết với nhà báo, nhà truyền thông Quốc Nam, và trong cuộc trò chuyện, anh trình bày là Cơ Sở Văn Hóa Đông Phương và Cơ Sở Thơ Văn Lạc Việt sẽ tổ chức một Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ VN. Và nhà báo Quốc Nam có nhã ý mời nhóm Bạn Văn Nghệ tham gia. Tôi thấy đây là một sự kiện lớn, nên cũng hơi ngần ngại. Tuy nhiên sau đó, nhìn rộng ra, thấy đây cũng là dịp anh chị em  Văn Nghệ trong nước và hải ngoại có thể gặp mặt nhau, biết mặt nhau, quây quần cùng nhau hàn huyên. Chỉ có thế, chúng ta cũng rất mãn nguyện rồi, nên tôi đồng ý tham gia.

Kính thưa quý anh chị em!

Mục đích chính duy nhất của tôi với Đại Hội này là:
- Đã 42 năm lưu vong, anh chị em văn nghệ hải ngoại chưa có một dịp nào để gặp nhau, nếu có cũng chỉ là lẻ tẻ trong các dịp Ra Mắt Sách của bạn bè...từng địa phương. Trong nước cũng vậy, những anh em văn nghệ chân chính cũng không có dịp gặp nhau trong những kỳ Đại Hội...Nên chúng ta đành chịu sự "Văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình".

Vậy nên hôm nay tôi có Thư Ngỏ này, tha thiết Mời Gọi đến từng anh chị em nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, điêu khắc gia, nhạc sĩ, nếu có điều kiện hãy tham gia cùng chúng tôi, sinh hoạt trong 3 ngày Đại Hội là ngày Thứ Sáu ngày 14/4, Thứ Bảy ngày 15/4 và Chủ nhật ngày 16/4, năm 2017, tại San Jose, California, USA.

Trong ngày Thứ Bảy, những anh em Bạn Văn Nghệ chúng ta sẽ có một Buổi Sinh Hoạt riêng, để anh em có dịp gặp gỡ, hàn huyên, trao đổi quan niệm viết, cũng như giới thiệu các tác phẩm của mình. Về buổi họp mặt riêng này, chúng tôi sẽ có Chương Trình chi tiết sau.

Thưa quý anh chị em.

Cũng xin nói thêm, 3 cơ sở trách nhiệm đứng ra tổ chức, cũng chỉ là những đơn vị tư nhân, vì thấy việc Họp Mặt của anh chị em Văn Nghệ Sĩ là cần thiết, nên đứng ra tổ chức mà thôi.
Vậy xin trình bày rõ là: Tất cả mọi phương tiện của quý anh chị em đến dự Đại Hội đều do cá nhân tự túc (vé máy bay, khách sạn, đi lại trong 3 ngày Đại Hội...) và kèm theo theo điều kiện đóng góp cho Ban Tổ Chức trong 3 ngày Đại Hội.
- Mỗi cá nhân sẽ đóng góp $125 cho Ban Tổ Chức, để BTC có ngân quỹ trong việc: Thuê mướn hội trường họp mặt, trang trí sân khấu, thuê ban nhạc, ca sĩ, âm thanh, ánh sáng. Cũng như thuê Nhà Hàng lớn trong Đêm Chủ Nhật (16-4.2017) là đêm Đại Hội Chính. Và tất cả nước giải khát, cà phê, ẩm thực trong các buổi họp mặt, cũng như tiền ẩm thực trong đêm Đại Hội Chính.)

Tất cả các bạn văn ở VN cũng đều phải đóng góp như vậy.
Chúng tôi sẽ gởi Thư Mời đến từng cá nhân bạn văn ở VN, để quý anh chị nào có điều kiện muốn sang Mỹ tham dự, sẳn dịp du lịch và thăm viếng bà con thân nhân cũng là điều đáng quý.
Vậy xin quý anh chị Hồi Báo sớm, chúng tôi sẽ gởi Thư Mời sớm, để anh chị có đủ thời gian xin Visa xuất cảnh.

Tôi nghĩ sau dịp này, rất ít có dịp khác, vì chúng ta đã lớn tuổi, nên chúng tôi rất mong mỏi sẽ được hội ngộ cùng anh chị em trong dịp này.
Mong Đại Hội Quốc Tế Văn Nghệ Sĩ VN Thành Công Tốt Đẹp.
 

Mong lắm thay!
Thân kính
Trần Yên Hòa

 


Xin quý anh chị nào có ý kiến đóng góp, hoặc Ghi danh tham dự, hãy điện thoại, gởi email về:

Trần Yên Hòa
(714) 360. 7356

 

Reader's Comment
Wednesday, October 12, 20164:54 PM
Guest
Tháng 2-2017, Phương Tấn cùng gia đình về VN ra mắt sách. Tháng 4-2017 sẽ qua lại Cali. Đọc tâm thư của Trần Yên Hòa thích quá. PT sẽ cố gắng về Cali trước gia đình để tham dự cùng Trần Yên Hòa. PT sẽ Tel Trần Yên Hòa, tâm sự nhiều vào tuần tới. Thân ái.
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, April 27, 202110:47 AM(View: 656)
Tôi thỉnh thoảng cũng ghé đọc thơ của blog Ngưng Thu trên Yume. Thơ em thường êm dịu yêu thương, dễ cảm, gần gũi và sâu sắc, có cái gì đó khắc khoải như một khát vọng dường như muốn đạt tới
Friday, April 23, 202111:42 AM(View: 742)
Nhà văn Ngô Tất Tố sinh tại Từ Sơn, Bắc Ninh thế kỷ thứ XIX, nay là vùng đất thuộc Đông Anh ngoại thành Hà Nội, con nhà nông dân, lại học giỏi, năm 22 tuổi thi đỗ đầu xứ, song biết rằng chữ Hán không còn dùng được bao lâu nữa,
Tuesday, April 20, 202111:24 AM(View: 651)
Sự hoài nghi, mâu thuẫn ấy, ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng Thảo Trường. Do vậy, tuy trực tiếp cầm súng nơi chiến trường, nhưng với ông đây là cuộc chiến vô nghĩa, và bẩn thỉu. Từ đó, Thảo Trường bóc trần bộ mặt thật từ ông Nga, Tàu cho đến cả ông Mỹ
Friday, April 16, 20217:27 AM(View: 675)
Nhà thơ Xuân Thao, một cây bút trước 75, đã in thơ trên nhiều tạp chí ở miền Nam và đã xuất bản hai tập thơ “Sống Mòn” (1969), “Ngập Ngừng” (2015), hiện thường trú tại Đà Nẵng.
Wednesday, April 14, 20219:16 AM(View: 931)
Tôi yêu những truyện của nhà văn Tô Hoài, tác giả truyện nhi đồng nổi tiếng viết từ hồi tiền chiến như “Dế Mèn Phiêu Lưu Ký,” “Xóm Giếng Ngày Xưa,” “O Chuột”… Nhưng với tiểu thuyết “Ba Người Khác,”