DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,508,445

Trần Yên Hòa - Kịch Bản Phim (tiếp theo 5)

Saturday, September 23, 20173:27 PM(View: 3801)
Trần Yên Hòa - Kịch Bản Phim (tiếp theo 5)
         Kịch Bản Phim

Image result for con gái miền tây

(tôi, tôi không phải là tôi mà chỉ là một nhân vật, "tôi là ai mà thương quá đời này" TCS)
    
        
                                                                      


2.Chuyện tình của thầy giáo Căn và cô hàng xóm, bán hàng ngoài chợ Đẹp Thơ tên Nhung hạ màn tại đây.

Dù một thời gian dài chuyện thầy Căn, một giáo viên cấp hai, được đào tạo chính quy tại thành Sài ngon lành đến vậy, mà đành đoạn bỏ rơi đứa con gái mới sinh của mình và người tình, được bàn tán xôn xao của những người hóng chuyện trong thị xã.

Một ông thầy giáo trung học, gian díu với một người con gái nhà lành là láng giềng của nhau, là một mối tình đẹp như thơ Nguyễn Bính "nhà nàng ở cạnh nhà tôi, cách nhau cái giậu mộng tơi xanh rờn". Nhưng thực tế lại khác, cái tình yêu của thầy Căn, khi "con ong đã tỏ đường đi lối về", Căn đâm chán, và dù biết Nhung mang thai với mình,  Căn cũng quyết chí chối từ.

Khi người đàn ông chối từ có nhiều lý do, đó là Căn còn nhiều mơ mộng, không muốn dừng lại ở đây, thủ phận với cô láng giềng ít học. Căn hàng ngày vẫn tiếp tục lên lớp, giảng dạy những bài văn hay, cho học sinh ngồi dưới lắng nghe. Trong thâm tâm Căn vẫn thấy mình đâu thể chôn chân được với cô láng giềng nhà quê dễ tin kia, chỉ một lời tỏ tình ởm ờ của chàng, là nàng liền ngã vào vòng tay. Và những đêm sau đó chàng và nàng tiếp tục hẹn hò, khi ở bãi sông vắng, khi ở bên Giếng Nước, khi thì ở phòng trọ Thiên Lý. Căn bỏ Nhung vì trong đầu óc chàng luôn luôn ngó lên. Ơi, những cô gái nữ sinh chàng dạy, ngồn ngộn ngồi trong lớp Việt văn nhìn chàng với đôi mắt si mê thế kia, một thầy giáo như Căn làm sao ngó lơ cho được, nên Căn ngó lên chứ không ngó xuống nữa.

Không còn cách nào hơn là Nhung nhận số tiền bà Cảnh, mẹ Căn cho, nàng ra đi biệt xứ, để tránh miệng thế gian, và tránh mọi cái nhìn xoi mói của những người chung quanh, thứ không chồng mà chửa. Nàng ôm con nuôi một mình với mối hận lòng khôn nguôi.

Yến Oanh là một cô học trò trong tầm ngắm của Căn.
Ơi, cái sự đời thật oái ăm, con cá bị mắc trong lờ biết mình sắp bị làm mồi ngon trong bếp, sắp chết đến nơi,  thế mà còn có biết bao con cá bên ngoài lờ thèm thuồng, muốn chun vào.
Yến Oanh thỏ thẻ với Nguyệt Cầm:
- Hôm nay ông thầy tui không biết có kêu tui lên hỏi bài tui không đây. Sao tui thấy hồi hộp quá bà.
Nguyệt Cầm hít hít lỗ mũi:
- Ông thầy si bà quá rồi, ông từ trên bàn nhìn bà chăm chăm như nuốt luôn bà vậy đó. Vậy không mê là gì.
Yến Oanh hỏi lại:
- Thiệt không bà, sao tôi nghe bà nói sướng lỗ tai quá.
- Thiệt mà. Nhìn ổng ngó bà si mê là tui biết tẩy của chả ngay mà.
Cả hai Căn và Yến Oanh, nếu nói như Nguyễn Du thi sĩ thì "tình trong như đã, mặt ngoài con e." Nhưng tình yêu xưa kia của Kim Trọng và Thúy Kiều thì trong như mây trắng, còn trong lòng giáo sư Huỳnh Căn và Yến Oanh thì mỗi người tính toán mỗi đường riêng.

Giáo sư Hùynh Căn, sau vụ với cô gái tên Nhung, cô ôm con bỏ đi, chàng cũng bị sốc vì mang tai tiếng một thời gian, nghĩa là những người chung quanh ai nhìn chàng, gia đình chàng, đều dè bĩu. Thầy giáo gì mà vô ơn, bất nghĩa, học chữ thánh hiền ra mà không biết lễ nghĩa liêm sĩ là gì? Sinh con ra rồi bỏ không thừa nhận, đó là điều bất nhân nhất.  Nhưng chàng Căn nghĩ mình cứ cố đấm ăn xôi, im tiếng đi thì chuyện gì cũng sẽ qua. Thiên hạ có cười khinh bỉ, có chữi vung vít lên bao nhiêu, thì với thời gian cũng phai đi, ai có thời gian đi nói chuyện, lo chuyện bao đồng hoài. Với lại trường Hồng Gấm tuốt ở ngoài thị xã, còn nhà chàng ở một vùng quê cách xa trường cũng trên năm cây số...Mọi chuyện rồi cũng qua.

Đến bây giờ, sau những giờ phút ái ân với Nhung qua rồi, nàng ôm con đi rồi, một mình chàng với nỗi cô đơn và thèm muốn một thân xác phụ nữ quá chừng. Nhất là những cô nữ sinh bận những cặp đồ trắng, quần trắng, áo dài trắng mỏng tăng, nhí nha nhí nhảnh bu quanh chàng. Chàng làm sao cầm lòng cho đậu.
Dĩ nhiên trong toan tính của một ông thầy giáo đa mưu túc trí như Căn, đã bất lương một lần thì sẽ bất lương nhiều lần, chàng toan tính sẽ bẻ gảy nhiều cành hoa hương sắc, trong đó đa phần là các nữ sinh dưới tay chàng.

Chàng ru ngủ các cô bằng những bài thơ tình yêu nồng nàn, khiến tuổi mới lớn của các cô nhìn thầy như là thần tượng, thì làm sao chàng không thắng, "tiến lên toàn thắng ắt về ta".
Căn có một tính toán là làm sao chiếm lĩnh được tình yêu của các cô nữ sinh non lòng nhẹ dạ, nhiều chừng nào tốt chừng đó, để chàng dẫn các cô đến thiên đường tình ái, thiên đường xã hội chủ nghĩa duy vật biện chứng theo như các bậc đàn anh, đã dạy.

Chàng chấm trước tiên là Yến Oanh, vì cô gái này có thân hình thon gọn, cặp mông vun cao, đầy đặn, vòng ngực căn tròn. Đó là về sắc vóc, còn về tính tình và năng khiếu thì cô tính tình rất cởi và mở, nghĩa là dễ tiếp chuyện với bất kỳ ai muốn làm quen. Yến Oanh còn có giọng ngâm thơ rất ngọt và giọng hát khá truyền cảm. Về gia cảnh thì nàng bây giờ coi như vô sản thứ thiệt, vì cha mẹ chẳng có gì, ngoài ngôi nhà lụp xụp ở ven con rạch hôi thối, nên nàng với cái nhìn đầu tiên là nhắm vào căn nhà của Căn đang sống cùng người mẹ già. Bà chết rồi thì chàng sẽ làm chủ thôi. Nếu lấy chàng, có căn nhà cũng là một mớ hồi môn đối với nàng. Đó là ý nghĩ ban đầu của người con gái mười bảy tuổi, lấy một ông thầy giáo làm chồng, dù chàng hơn hẳn nàng mười một tuổi...

Từ những tính toán đó, Yến Oanh bỏ ngoài tai những lời ong tiếng ve của những bạn bè đàng hoàng khuyên răn, mày thấy tấm gương tầy líp của bà Nhung đó mà không ớn sao, bả mang bụng bầu một mình, rồi ôm con bỏ đi...Nhưng Yến Oanh đã có ý định của mình, nhảy vào chàng lúc này là an toàn nhất. Những người bạn nữ sinh của nàng, nghe chuyện thầy Căn như vậy, cha mẹ họ đều canh chừng con cái không cho đến gần Căn để chàng rù quến. Vì vậy cho nên họ de ra xa, thì nàng một mình một ngựa tiến lên, sẽ đắc thắng dễ dàng.

Trong giờ Việt văn, hôm nay có bài học về bài thơ Tràng Giang của Huy Cận:

Sóng gợn tràng giang buồn điệp điệp

Con thuyền xuôi mái nước song song

Thuyền về nước lại, sầu trăm ngả

Củi một cành khô lạc mấy dòng
............................................Căn chép bài thơ lên bảng rồi bắt đầu giảng, chàng nhìn chăm chăm vào mắt nàng Yến Oanh đang mở to nhìn chàng. Nàng như bị một lực nam châm cuốn hút vào lời giảng của chàng. Căn lên giọng, xuống giọng, nói về sự hùng vỹ của dòng sông, sư cô đơn của con thuyền trôi trên mặt nước, sự cô đơn của cành khô lạc loài. Trước cảnh đó lòng người cũng chao đảo theo. Chàng nói thêm vào sự cô đơn của tâm hồn thi sĩ, đa cảm trước cảnh sông nước mênh mông hùng vĩ, và chạnh lòng buồn thương những cành củi khô lạc loài. Như lòng chàng bây giờ, qua những tai tiếng chàng đã mang với Nhung, chàng muốn biện minh một chút về sự buông thả của mình trong những ngày tháng qua, chuyện không phải chàng muốn vậy. Có là một nhu cầu sinh lý, là sự bức xúc của thân xác, còn về tinh thần thì chàng chưa yêu ai, còn bỏ ngõ, trống trơn.

Yến Oanh há hốc mồm to nhìn vào miệng chàng, như nuốt từng lời, như chàng giảng riêng cho nàng chứ không cho ai khác. Nàng hiểu vậy, coi như một lời thổ lộ tâm sự từ Căn, tại vì lời chàng nói ra, có một cái gì như cảm xúc, bi thương tột độ. Nhìn khuôn mặt chàng, nàng cảm động quá đổi. Có phải là anh đang cô đơn lắm phải không?

Khi hết tiết học, sắp sửa ra về, Căn đi lại gần Yến Oanh nói nhỏ vào tai cô:
- Em ra ngoài chờ anh nhé. Thầy sẽ ra chờ em ở quán cafe Làng Việt, anh đợi em ở đó"
Nàng hồi hộp quá, chỉ trả lời lí nhí trong miệng:
- Dạ, thưa thầy.Trần Yên Hòa
(còn tiếp)


Mời nghe nhạc:

Anh còn yêu em & Khúc thụy du .Nguyên Khang, Thiên Kim, Y Phương

Khúc Tình Cho Em_KheKinhKha

(tác giả gởi)                                 *

Acacia Pharmacy

11033 Acacia Parkway

Garden Grove, CA 92840

Tel: 714 982-6979

Fax: 714 - 982-9307

 

Cindy Y. TranPharm. D

(con gái Trần Yên Hòa, gia đình H.O)

 

Trân Trọng Kính Mời

Quý độc giả và thân hữu (vùng Orange County, Los Angeles) đến mua thuốc ủng hộ

Thanks

 

scan_pic0035_0-content

*


Mua bán nhà


- Quí vị ở VN mới sang định cư ở Nam California.
- Quí vị ở các tiểu bang xa muốn về sống ở Nam California nắng ấm.
Muốn mua một căn nhà hợp với túi tiền và điều kiện của mình.

Xin gọi ngay cho:
Marvin Trần
(714) 768-8810

Quí vị sẽ được hướng dẫn và giúp đỡ tận tình
Quí vị sẽ có được căn nhà vừa ý


scan_pic0296-content*


Phòng Khám Nha Khoa


Dream Dental Place


Hoàng Anh D.D.S

Làm mọi dịch vụ về Răng

Tận tâm, Vui vẻ, Kỹ lưỡng, Uy tín
Nhận Medicare, Medical, Obamacare, Bảo hiểm các loại
Gọi ngay:

Hoàng Anh

        (714) 724-5699


scan_pic0035-contenthoang_anh_1_0-content

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Tuesday, October 27, 20208:22 AM(View: 1157)
Huệ chưa khỏi hẳn nhưng đã đi lại được ở mấy nhà quanh ngách. Nàng hay bắc ghế ra ngồi ngoài thềm cửa. Một vài lần có người quen đi qua, Huệ lại kéo vào nói chuyện bâng quơ. Nàng bô bô cả chuyện chồng con của mình
Tuesday, October 20, 20209:18 PM(View: 1171)
Từ đầu mùa xuân, bác Nhan gái đã dự tính gây lấy cho mình một cái vốn nhỏ để bán hàng quà rong trong chợ. Những hôm bỏ từng
Thursday, October 15, 20208:09 AM(View: 1150)
Trời chưa sáng hẳn mà cụ Nết đã mò mẫm trở dậy.Thật ra cụ thao thức từ đêm. Nằm nghe mãi tiếng mọt nghiến gỗ trên rui nhà, tiếng chuột chạy rúc rích trên mái lá và giở mình suốt một đêm trên phản gỗ, lưng cụ đau ê ẩm.
Sunday, October 11, 20208:19 AM(View: 1220)
Huệ nằm liệt trên giường. Giấc ngủ chập chờn như ý nghĩ của nàng. Những buổi trưa, cái nóng hầm hập hắt từ mái tôn xuống khiến người Huệ muốn rộp lên. Từ tấm mền hôi và bẩn đến cái quần, cái áo, tất cả đều toả ra hơi nóng bứt rứt đến khổ sở.
Thursday, October 8, 20208:59 AM(View: 1276)
Ở chợ về, mụ Năm Trà vẫn thấy ba đứa trẻ nằm ngủ trên giường. Bà cụ Nết ngồi khom lưng ở một góc, vừa lim dim ngủ,