DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,447,474

Chuyện VN: Bị chia tay, thầy giáo cứa cổ hiệu phó - người tình vì hận

Saturday, February 25, 201212:00 AM(View: 8165)
Chuyện VN: Bị chia tay, thầy giáo cứa cổ hiệu phó - người tình vì hận

Bị chia tay, thầy giáo cứa cổ hiệu phó - người tình vì hận

Sau khi sự việc xảy ra, những đồng nghiệp của cô Nguyễn Thị Thủy (SN 1973, Phó hiệu trưởng Trường THCS xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên) và thầy Cao Văn Hậu (SN 1970, giáo viên Trường THCS xã Sơn Hà) hết sức bàng hoàng vì mối tình đã trải qua những tháng rộng năm dài rất mặn nồng, nhưng lại có một kết cục đau lòng. Dù chưa cưới nhưng họ đã có “của chung” là nền nhà chuẩn bị xây cất, nhưng đoạn kết không ai mong muốn của cuộc tình này đã xảy ra. Còn dư luận địa phương thì xôn xao, chỉ vì một phút không làm chủ được bản thân, điên cuồng trong mối tình mà người thầy giáo đã đánh mất đi...

Đường về hai thôn và bi kịch mối tình nghề giáo

Nhà cô Thủy ở thôn Ngân Điền, còn nhà thầy Hậu ở thôn Thành Hội. Đây là hai thôn liền kề nhau, cùng thuộc xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Con đường từ trường THCS xã Sơn Hà về hai thôn Ngân Điền và Thành Hội, trước đây hàng ngày, họ đã chở nhau đi nhưng bây giờ có lẽ đối với mỗi người thì đường về trở nên nặng nề hơn, lặng lẽ hơn, đặc biệt là sau cái buổi trưa định mệnh ấy. Mọi người quen biết, đặc biệt là các đồng nghiệp cùng nghề giáo, ai cũng tưởng và suy nghĩ rằng họ rất đẹp đôi, nào ngờ lại có kết thúc buồn đến như thế.


Theo biên bản của nhóm giáo viên trường THCS xã Sơn Hà xác lập ngay sau khi xảy ra vụ việc thì sự việc kinh hoàng xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 15 tháng 2 ngay tại ngôi trường ấy. Được biết dãy phòng làm việc của Ban Giám hiệu trường THCS xã Sơn Hà gồm có 3 phòng, phòng ngoài cùng có cô Nguyễn Thị Thục và thầy Huỳnh Đạc làm việc bên máy tính của nhà trường, phòng giữa là của cô Nguyễn Thị Thủy - là Phó hiệu trưởng, làm công việc chuyên môn và phòng kế bên là phòng của thầy Cao Văn Hậu đang làm công tác phổ cập THCS của nhà trường.

Buổi chiều đang yên ả, mọi người đều tập trung làm việc cao độ. Thầy Huỳnh Đạc vừa bước ra khỏi phòng, giải lao đôi chút khi vừa làm việc xong thì bất ngờ, cô Thục ở lại trong phòng nghe tiếng kêu cứu thất thanh của nữ Hiệu phó Nguyễn Thi Thủy: “Chị ơi! Cứu em với!”. Theo phản xạ tự nhiên, cô Thục hướng ra tìm kiếm nơi phát tiếng kêu cứu thì kinh hoàng khi thấy người nữ đồng nghiệp của mình và là lãnh đạo của nhà trường, tức cô Thủy bước ra ngoài cửa phòng, tay ôm cổ bê bết máu. Hoảng hốt, cô Thủy tri hô, gọi những người đồng nghiệp khác đang ngồi chờ tiết dạy ở phòng hội đồng nhà trường, cách đó chừng 50m, đến hỗ trợ đưa cô Thủy đến phòng khám Đa khoa khu vực xã Sơn Hà cấp cứu.


blankKhi đưa cô Thủy ra đến cổng trường thì thầy giáo Huỳnh Đạc thấy người đồng nghiệp Cao Văn Hậu tay trái cầm con dao Thái Lan cán vàng chạy xe ra cổng rồi biến mất dạng. Lúc này các giáo viên của trường THCS xã Sơn Hà lo tập trung cấp cứu nữ Hiệu phó Nguyễn Thị Thủy bị nạn nên không ai truy hỏi nạn nhân và cũng không hề hay biết chuyên gì đã xảy ra. Sau khi được cấp cứu ban đầu tại Phòng khám Đa khoa khu vực xã Sơn Hà, các y bác sĩ tại đây đã làm thủ tục chuyển cô Thủy lên tuyến trên, đến bệnh viện Đa khoa Sơn Hòa để cấp cứu và điều trị. Lúc đó cả nhà trường không biết chuyện gì đã xảy ra, khi đến bệnh viện, các đồng nghiệp gặng hỏi thì cô Thủy mới bắt đầu phát ra những tiếng nhỏ trong hơi thở yếu ớt: “Anh Hậu dùng dao cứa cổ em”. Khi ấy các giáo viên của trường nghe xong, ai nấy cũng hết sức bàng hoàng, sửng sốt.

Theo một số đồng nghiệp của cô Thủy và thầy Hậu, hai người yêu nhau 4 năm, mối tình thật mặn nồng và ai cũng nghĩ về một đám cưới rất gần. Nhiều người đồng nghiệp biết rõ khi cô Thủy và thầy Hậu yêu nhau là lúc cả hai người còn là giáo viên trường THCS xã Sơn Nguyên. Khi chuyển công tác về trường THCS xã Sơn Hà, mối quan hệ đó vẫn còn mặn nồng, họ đã định hướng đến tướng lai sáng sủa. Tại đây, cô Thủy được đề bạt giữ chức vụ Hiệu phó nhà trường kể từ tháng 10/2007, còn thầy Hậu vẫn làm công tác giảng dạy môn Toán như thời gian trước đây, rồi sau đó được ban giám hiệu nhà trường điều động làm công tác phổ cập THCS cho các học sinh trong trường. Thậm chí 2 giáo viên này còn nghĩ tới một tương lai ổn định khi vào tháng 3/2011, cả hai cùng vay ngân hàng 50 triệu đồng và hùn chung mua một mảnh đất ở địa phương. Họ dự định một thời gian ngắn nữa sẽ xây một mái nhà đàng hoàng, rồi sẽ chính thức dọn về chung sống với nhau, nên nghĩa vợ chồng.

Ông Phan Em - Hiệu trưởng trường THCS xã Sơn Hà cho biết: “Hơn 30 năm làm công tác trong ngành giáo dục, lần đầu tiên tôi mới thấy chuyện đau lòng này. Khi tôi làm Hiệu trưởng trường THCS Sơn Nguyên thì thầy Hậu và cô Thủy cũng đều là giáo viên của trường. Khi chuyển về đây thì họ vẫn đảm nhiệm những công việc quan trọng trong nhà trường. Trong công việc họ nhiệt tình, trong cuộc sống họ chất phác, không ngờ lại xảy ra chuyện vậy”. Cũng theo thầy Em, gia đình của thầy giáo Cao Văn Hậu khó khăn, khi người giáo viên này chỉ còn mẹ già đã ngoài 70 tuổi. Còn cuộc sống gia đình cô Thuỷ cũng khó khăn không kém, vì gia đình đông anh em. Do đó ngoài thời gian đứng lớp, làm công việc quản lý trong môi trường giáo dục thì cả thầy Hậu lẫn cô Thủy đều cần cù lao động trồng mía, canh tác sắn tạo thêm nguồn thu nhập, cải thiện cuộc sống cho gia đình.

Vết thương lòng nặng mang


Theo lời kể của người trong cuộc và nhiều đồng nghiệp của thầy Hậu, cô Thủy thì thầy Cao Văn Hậu có những biểu hiện mắc bệnh tâm thần do trầm cảm. Được biết trong thời gian yêu nhau, cô Thủy cùng thầy Hậu đã đi nhiều nơi, từ các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh ở địa phương cho đến những trung tâm, bệnh viện ở trung ương để điều trị, tuy nhiên bệnh tình của thầy Hậu vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Những người đồng nghiệp thân thiết với cặp đôi này kể, trong thời gian gần đây, vì buồn phiền về bệnh tình của thầy Hậu nên cô Thủy đã nhiều lần tâm sự với bạn bè, đồng nghiệp. Cô rất buồn vì căn bệnh của người yêu, nhưng buồn hơn nữa là yêu nhau đã lâu nhưng đến nay, gia đình thầy Hậu chưa trầu cau dạm hỏi. Nỗi buồn ấy đeo đẳng trong lòng cô Thủy suốt thời gian qua và thi thoảng, hai bên có lời qua tiếng lại, phát sinh mâu thuẫn trong mối quan hệ. Cách đây khoảng chừng 3 tháng, cô Thủy đề nghị chia tay với thầy Hậu vì lý do không hợp tính cách nhau. Tuy vậy trong thời gian ấy nhiều đồng nghiệp vẫn thấy hai người đi chung với nhau đến trường. Gần đây có nhiều thông tin cho rằng, cô Thủy đã đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, người này đã đặt vấn đề cưới hòi, dự định tháng 2 âm lịch này, cô Thủy sẽ chính thức lên xe hoa, theo chồng.

Cánh cửa hạnh phúc lứa đôi của cô Thủy đã rộng mở thì tai họa ập đến. Trưa hôm đó lúc đi ăn trưa, thầy Cao Văn Hậu cùng 2 giáo viên của trường có lai rai vài lon bia. Đến giờ vào lớp, 2 giáo viên kia về trước, đến 14 giờ chiều cùng ngày, thầy Hậu cũng về trường và đã gây ra tội tình. Khi mọi người đưa cô Thủy đi cấp cứu, thầy Hậu chạy xe trình diện cơ quan công an, trên đường đi bị ngã xe chấn thương nặng, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa. Tại đây công an đã tạm giữ hình sự thầy Hậu.

Theo thầy giáo Cao Văn Hậu khai báo tại cơ quan công an, thì do mâu thuẫn và suy nghĩ rằng cô Thủy đã ruồng rẫy mình, mặt khác tinh thần lại không ổn định, trưa 15/2 sẵn có hơi men trong người nên thầy Hậu tìm vào phòng làm việc của cô Thủy nói chuyện. Tại đây, hai bên bắt đầu lời qua tiếng lại, thầy Hậu do không làm chủ được mình đã nhặt lấy 1 con dao gần đó uy hiếp, cứa mạnh vào khu vực cổ cua cô Thủy gây thương tích.

Nhiều người đến bệnh viện thăm, cô Thủy vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc vừa xảy ra, giọng nói yếu ớt, có lúc nghẹn ở cổ, cô nghẹn ngào tiếc nuối chuyện đã xảy ra. Bác sĩ Phạm Anh Dũng (thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa) cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Thủy, nhập viện chiều ngày 15/2 hiện nay hoàn toàn tình táo, không có dấu hiệu nguy hiểm. “vết thương dài 10 cm, không trúng động mạch cổ nên không gây nguy hiểm đến tính mạng” - bác sĩ Phạm Anh Dũng cho biết thêm. Hiện bệnh nhân Thủy phải nằm viện điều trị khoảng 1 tuần nữa thì sức khỏe mới có thế bình thường trở lại. Tuy vết thương thể xác không ảnh hưởng nhiều, nhưng có lẽ vết thương lòng của cô Thủy sẽ hằn mang suốt đời.

Liên quan đến vụ việc này, tỉnh Phú Yên - xác nhận, qua công tác điều tra ban đầu, thầy Cao Văn Hậu đã thừa nhận những hành vi do mình gây ra đối với cô Nguyễn Thị Thủy. Qua đó xác định nguyên nhân xuất phát là từ mâu thuẫn tình cảm giữa thầy Hậu và cô Thủy; hơn nữa trong thời gian gần đây, thầy Hậu có biểu hiên tâm thần nên sau khi có men rượu, thầy giáo này đã bức xúc đến phòng làm việc của cô Thủy gây thương tích với mục đích đe dọa cho cô Thủy sợ. Bên bị hại, cô Thủy không có yêu cầu xử lý gì mà chỉ yêu cầu cho thầy Hậu tiếp tục đi chữa bệnh. Dựa trên kết quả điều tra, xác minh, mới đây Công an huyện Sơn Hòa đã ra quyết định xử phát hành chính đối với thầy giáo Cao Văn Hậu với số tiền phạt là 1,5 triệu đồng về hành vi trực tiếp xâm hại đến sức khỏe, tính mạng người khác.

Dư luận xung quanh ai cũng tiếc cho mối tình tưởng chừng là đẹp, lại hóa bi kịch.

BVN-TH

Thảm kịch tình già yêu người đẹp tuổi teen

Nếu như các phạm nhân khác thường ngại ngần khi ra gặp nhà báo và thường “bất hợp tác” khi câu chuyện cũ được gợi lại thì Hoàng Quốc Cường lại rất tự tin, thậm chí chủ động dẫn dắt câu chuyện, bởi thế cuộc nói chuyện của tôi và gã diễn ra khá cởi mở, tự nhiên.

 

Những tháng ngày buồn bã, day dứt với tội lỗi đã cướp đi sinh mạng của cô người yêu xinh như hoa hậu đã qua, Cường vui vẻ cho biết, mấy năm trong trại, gã đã được “đi du lịch” khá nhiều núi, theo kiểu của riêng mình. Đó là một cách giúp Cường tự giải phóng tinh thần, khi mà đôi chân đang bị “xích”. Và đối với gã, sự tự do tinh thần, sự lạc quan trong cuộc sống là liều thuốc cực kỳ hữu hiệu giúp những người như Cường rút ngắn hơn con đường phục thiện.

Bỏ nhau rồi nhưng vợ vẫn lên thăm

Nếu tính đúng tuổi các cụ thì Hoàng Quốc Cường, ở Đông Hải, An Hải, Hải Phòng năm nay đã bước sang tuổi 38. Không biết có phải vì cái hạn tuổi 37 đã qua hay không mà Cường rất thoải mái, vui vẻ khi chia sẻ câu chuyện đời mình. Gương mặt sáng sủa, phải nói là gã khá đẹp trai, ăn nói lại tự tin... duyên dáng, thế nên ngày xưa, gã có nhiều cô gái vây quanh khiến cô vợ suốt ngày cứ phải ghen bóng ghen gió cũng không có gì là khó hiểu. Từng theo học Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, Cường vẽ rất đẹp, lại hát hay, đàn giỏi, những tài lẻ ấy bao giờ cũng là điểm cộng trong mắt các cô gái. Biết được thế mạnh của mình, nên dù đang trong tâm thế của một phạm nhân, bộ đồng phục kẻ sọc mặc trên người nhưng Cường rất thoải mái khi tiếp xúc và còn rất ga lăng trước khi châm thuốc hút đã hỏi tôi: “Em có chịu được mùi thuốc không?”.

Cường cho biết, gã là con trai độc nhất trong gia đình có hai chị em. Vì là con trai lại là út ít nên Cường được cả nhà rất cưng chiều. Thi đỗ Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội nhưng chẳng hiểu sao gã lại bỏ ngang khi mới đang học năm thứ nhất. Cường sang Bát Tràng làm nghề vẽ hoa văn trên các sản phẩm gốm cho các cơ sở sản xuất. Đẹp trai, ăn nói có duyên lại rất nhiều tài lẻ, Cường bảo rằng, thời ấy, danh sách các cô gái xin được tình nguyện nâng khăn sửa túi cho gã dài dằng dặc, gạch cả ngày cũng không hết, nói nôm na thì gã đúng là một kẻ đào hoa. Nhưng rồi, cô gái “may mắn” nhất được gã chọn lại không phải là những cô nàng đẹp đẽ, lúc nào cũng sẵn sàng “xin chết”, mà là một cô gái giản dị, kém gã một tuổi. Ngày gã cưới vợ, bố mẹ và người chị gái mừng như vớ được vàng vì cuối cùng thì nỗi lo của họ về cậu con trai đào hoa phóng túng cũng kết thúc.

Nhưng vợ gã thì vẫn không dứt được nỗi lo ấy, nhất là khi cô đã sinh một đứa con gái. Thấy chồng mình vẫn tính tình phiêu lưu như ngày nào, cô vợ thường giở thói ghen tuông bóng gió, ban đầu còn là ngấm nguýt, úp úp mở mở, đến khi không chịu nổi thói đào hoa của gã, giữa vợ chồng gã đã xảy ra những trận cãi vã nảy lửa. Một con người thích tự do như Cường không thể nào chịu nổi cứ mỗi lần bước chân ra khỏi nhà lại bị vợ xét hỏi, đi đâu, làm gì, đi với ai. Kết cục của cuộc hôn nhân ngắn ngủi ấy là một tờ giấy ly hôn. Nhưng họ vẫn gặp nhau, Cường vẫn chở vợ con đi chơi, đi ăn, như những người bạn thân. Cho đến bây giờ Cường vẫn gặp vợ, mấy năm trong trại nhưng vợ gã thỉnh thoảng vẫn đưa cô con gái đã 16 tuổi lên trại thăm bố. Chắc hẳn trong suy nghĩ của cô vợ này, gã cũng... hay lắm nên cô vợ mới không đoạn tuyệt tình cảm kiểu cạn tàu ráo máng như cách đối xử của nhiều đôi vợ chồng khi ly hôn. Tôi nói suy nghĩ ấy với gã, Cường lại cười rất tươi và gật đầu tự tin: “Mình phải đối xử thế nào thì vợ mình, dù đã bỏ nhau mới có thể vẫn tốt với mình như thế được chứ”.

Gã đàn ông từng trải gục ngã trước người đẹp tuổi teen

Một buổi chiều mùa hè, Cường đến bể bơi thì vô tình gặp một cô gái có chiều cao vào loại... khủng. Trong bộ bikini, vẻ đẹp của cô gái mới lớn khiến gã đàn ông từng trải ngây ngất ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không khó gì để làm quen với cô gái, vì đó là... nghề của gã. Trò chuyện mới biết, cô gái đang là học sinh lớp 10, mới theo gia đình từ Hồng Kông về lại Việt Nam đoàn tụ. Đêm hôm ấy về nhà, gương mặt đẹp, trong sáng ngây thơ của cô gái cứ theo gã chập chờn trong giấc ngủ khiến gã không thể nào yên giấc. Tỉnh dậy, gã quyết định nhắn tin cho cô gái và cuối cùng thì cô gái còn đang tuổi teen ấy đã nhận lời yêu gã, một người đàn ông đã từng có một đời vợ và một cô con gái không chút băn khoăn.

Cuộc tình ấy, bố mẹ cô gái cũng biết, họ cũng đôi lần ngăn cản để đảm bảo việc học cho con gái mình, nhưng Cường đã chủ động cam đoan với họ rằng, sẽ giúp đỡ con gái họ học hành ngày một tốt hơn, có nghĩa là, họ cứ yên tâm “giao trứng” cho Cường, không phải lăn tăn điều gì. Ban đầu, gã cứ nghĩ cuộc tình với cô học trò cấp ba ấy chỉ được một thời gian ngắn là chấm dứt, vì những sự đỏng đảnh của tuổi trẻ, nhưng không ngờ, càng yêu cô gái, Cường càng như gã trai mới lớn say tình, yêu điên cuồng, yêu như lần đầu tiên được yêu.

“Cô ấy đẹp lắm, đẹp như hoa hậu, lại cao gần mét bảy, đến bây giờ tôi vẫn nghĩ buổi chiều chúng tôi gặp nhau ở bể bơi là một buổi chiều định mệnh, nó khiến cả cuộc đời tôi và cuộc đời cô ấy đều rẽ sang một hướng khác. Nhưng có một sự thật là đến bây giờ tôi vẫn còn yêu cô ấy” - một thoáng ưu tư hiện trên gương mặt gã, dường như trong giọng nói của gã có sự ngậm ngùi rất chân thành.


“Chúng tôi yêu nhau được 4 năm và đã tính đến một đám cưới khi cô ấy tốt nghiệp cấp ba và có việc làm ổn định. Nhưng không ngờ, mọi việc không đơn giản như tôi bàn tính. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy vào Sài Gòn học nghề thẩm mỹ để sau này về Hải Phòng mở một cơ sở thẩm mỹ viện, khi quay ra, chúng tôi gặp nhau và chuyện không lường trước đã xảy ra” - Cường kể lại.

Trước khi vào Sài Gòn, người yêu của Cường đã thông báo rằng cô đang mang thai giọt máu của Cường. Không có niềm vui nào hơn là được nghe tin vui ấy, Cường sung sướng tiễn người yêu vào Nam và ngong ngóng đợi ngày trở về. Mấy tháng chờ đợi, Cường đã dự định trong đầu một kế hoạch hoàn hảo cho tương lai, gã sẽ để cho cô sinh nở mẹ tròn con vuông một thời gian rồi sẽ tổ chức đám cưới linh đình. Hôm nhận tin người yêu trở về, Cường sung sướng lao tới gặp người yêu nhưng gã chợt khựng lại khi nhìn thấy người yêu mình bụng lép kẹp như thiếu nữ. Nếu đúng ra thì tính đến hôm gặp nhau, cái thai trong bụng đã được 7 tháng. Cường hỏi người yêu thì nhận được câu trả lời: “Em đã bỏ rồi”. Gã như người đang trong cơn say lâng lâng bỗng chốc bị tụt xuống hố sâu. Cường điên cuồng chửi bới, nguyền rủa người yêu, trút cơn thịnh nộ lên đầu cô.

Chỉ quen với những lời yêu chiều nên lần đầu tiên bị chửi mắng, người yêu của Cường bị sốc nặng, họ đã cãi nhau kịch liệt. Buổi chiều, Cường hẹn người yêu ra quán Sài Gòn cà phê và họ lại tiếp tục cãi nhau về chuyện cô người yêu bỏ cái thai. Sau đó, họ đi thuê nhà nghỉ. 7 tháng nhớ nhung xa cách vẫn không làm Cường nguôi giận về việc giọt máu của gã đã bị bỏ, Cường lại tiếp tục lục vấn người yêu và họ lại cãi nhau tơi bời. Nhát dao oan nghiệt đã đâm trúng tim cô gái, mà theo biện minh của gã thì chẳng qua là do gã vô tình. Tỉnh ngộ ngay sau khi người yêu gục xuống, gã đau đớn mặc quần áo cho cô và lập tức đi đến trụ sở tự thú.


“Bây giờ tôi có nói là ân hận thì cũng quá muộn, chỉ cầu mong linh hồn cô ấy sẽ tha thứ cho tôi, mong cô ấy hãy tin rằng, tình yêu của tôi với cô ấy là chân thành, là không bao giờ thay đổi, cả đời này tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho tội lỗi của chính mình” - gã ngậm ngùi.


BVN-THSend comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 12942)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 9320)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh
Saturday, September 7, 201312:00 AM(View: 6868)
Đánh vợ ngất xỉu rồi lấy giỏ nhốt gà ụp lên gây bức xúc trong dư luận địa phương.
Friday, September 6, 201312:00 AM(View: 7313)
Trong khi gái mại dâm công khai mặc cả với khách trong các quán mát xa thư giãn bất kể đêm ngày
Wednesday, September 4, 201312:00 AM(View: 6111)
trung bình mỗi ngày, có hàng trăm ký nội tạng bẩn được bán ra cho các nhà hàng, quán ăn cũng như các điểm bán phá lấu…