DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,322,431

Xã Hội VN: Hớt tóc thanh nữ "zui zẻ"- Tin RFA

Thursday, December 13, 201212:00 AM(View: 6768)
Xã Hội VN: Hớt tóc thanh nữ "zui zẻ"- Tin RFABản tin Đài Á Châu Tự Do


Bản tin tối 12-12-12

Bản tin sáng 13-12-12

12-12-12 là ngày may mắn để kết hôn

 

 

Hớt tóc thanh nữ "zui zẻ"
Cách đây không lâu cộng đồng mạng đã chia sẻ nhau một video clip về một tiệm hớt tóc thanh nữ ở Sài Gòn. Tại đó các cô gái trẻ đẹp tận tình chăm sóc khách hàng từ chiếc khăn lau mặt cho đến tách nước trà. Sự thật thì còn “hơn thế nữa”. 


Các cô thợ chẳng cầm kéo hoặc tông đơ, chỉ thấy bóp vai, pha nước cam cho khách uống rồi dìu vào phòng. Lát sau, ông khách trở ra mặt hớn hở, trong khi cô thợ đỏm dáng đi phía sau khi xốc lại váy áo, lúc chỉnh sửa nịt ngực...


Các chân dài trong một quán hớt tóc thanh nữ ở Sài Gòn.

blankỞ thành phố được gắn liền với biệt danh "Hòn ngọc Viễn Đông", dịch vụ "em út" nhiều không đếm xuể. Chỉ cần lượn vài vòng thành phố sẽ thấy khắp nơi, từ quán nhậu, quán cà phê đến quán bar, vũ trường, tiệm karaoke trương bảng tuyển nữ tiếp viên rầm rộ với yêu cầu tuyển dụng giản đơn "trẻ, đẹp, yêu nghề, dễ bảo".

Hớt tóc - loại hình dịch vụ tưởng chừng chẳng liên quan gì đến cái vụ mỹ nữ với hồng nhan nhưng ở đất Sài thành, dân kinh doanh tông đơ kháo nhau cái nghề gọt đầu cho mày râu mà thiếu bóng hồng coi như... trớt quớt!

Một bộ phận không nhỏ đấng tu mi nam tử ở "thành phố hoa lệ" này có cái thú vào tiệm hớt tóc phải có "mấy em" mới chịu. Tay nghề của các em ra sao họ chẳng quan tâm, chỉ cần mấy cô thợ nữ đỏm dáng, mặc sexy, chiều khách thì các ông khoái.

Vì khoái mà có ông vào tiệm hớt tóc chỉ để được gội đầu, lấy ráy tai, hoặc nhổ tóc bạc và sau đó thì… "tiến xa". Và cũng vì khoái mà có ông đầu trụi lủi nhưng cứ dăm bảy ngày lại lén vợ chui vào tiệm cho mấy em... hớt tóc.

Ông Chín Thẩu (phường Phước Long B, quận 9) tuổi ngoài 50, tóc có mấy sợi loe hoe nhưng rất hay vào các tiệm tông đơ để được các cô thợ nữ... hớt tóc. Nói là thợ cho oai chứ kỳ thực những tiệm "hớt tóc dzui dzẻ" mà ông Thẩu chui đầu vào các cô thợ chẳng biết ất giáp cái việc ủi tông đơ hay xỉa kéo.

"Nói thiệt là các ẻm nó có hớt nhưng là hớt bằng mồm. Hớt vậy đã lắm, nhột lắm, đảm bảo hớt một lần là ghiền, là muốn hớt hoài, hớt mãi", ông Thẩu tâm tình khá sỗ sàng rồi huỵch toẹt: "Cái này thiên hạ hay nói là hớt tóc trá hình. Nói vậy nghe nó tệ nạn quá, gọi là hớt tóc dzui dzẻ thì đúng hơn bởi vô trỏng rồi cả khách và các em đều dzui. Khách dzui vì được các em trổ tài điệu nghệ phê thấu trời. Còn các em dzui vì có được thu nhập, có khi nhờ làm khách hài lòng mà được boa đậm".

Vì điểm tới lui là những tiệm hớt tóc nhạy cảm nên để tránh sự lồng lộn của "sư tử Hà Đông", ông Thẩu cùng ông bạn Sáu Bảnh (phường Long Bình, quận 9) thường đi "tác nghiệp" ngoài quận. Mỗi khi ngứa đầu ngứa tai muốn "đi gội lấy ráy", hai ông phải dạt sang các quận khác cho chắc ăn. "Lẩn quẩn trong quận dễ gặp người thân quen, sợ đến tai mấy bả khó tránh bi kịch bị xé xác lắm", ông Bảnh cho biết.

Rồi ông Bảnh chia sẻ: "Nói thiệt bà xã tôi nhìn oải lắm, lúc nào cũng nhàu nh, nhăn nhó, da thịt thì nhão nhoẹt nên chán, hay đi chơi bời. Tôi chỉ thích vào tiệm hớt tóc bởi so với các tiệm massage, quán karaoke, quán nhậu thanh nữ... thì vào tiệm hớt tóc an toàn, thoải mái, ít tốn kém hơn. Lúc nào căng thẳng chỉ cần lủi vào cho các em nó 'mần' là phê".

Nay hớt tóc, mai cạo mặt, ngày kia lấy ráy tay, ngày kế tiếp gội đầu... nên bộ đôi "cao thủ tông đơ" Chín Thẩu và Sáu Bảnh rành rẽ rất nhiều "con đường sung sướng" tập trung đông các tiệm hớt tóc nhạy cảm. Sau khi liệt kê hàng loạt địa điểm như đường Điện Biên Phủ, Phan Đăng Lưu (quận Bình Thạnh), đường Lê Hồng Phong, Sư Vạn Hạnh (quận 10)..., ông Bảnh bật mí, dạo gần đây ông và chiến hữu thường tới lui mấy quán ở quận Tân Bình, đặc biệt là đường Bạch Đằng gần khu sân bay: "Ở đó ok lắm, các em nó rất yêu nghề, khách muốn hớt kiểu gì cũng được chiều tới bến".

Ở đường Bạch Đằng, trên đoạn phố chỉ hơn 100 m nhưng có đến hơn chục điểm hớt tóc thanh nữ có các cô thợ ăn vận mát mẻ nổi tiếng "quậy tới bến" với màn hớt tóc bằng lưỡi, bằng môi…, bằng các động tác mơn trớn quái dị.

Trong lúc cô thợ đỏm dáng ăn vận theo môtíp truyền thống "trống trên hở dưới" bận "hớt tóc" thì ông khách nằm dài trên ghế câu cổ hôn hít, ông thì táy máy "khám điền thổ" một cách thản nhiên. Có ông chẳng biết hớt tóc kiểu gì mà khi bước ra từ căn phòng đèn màu mập mờ thì mặt mũi bơ phờ. Hỏi ra mới biết vào vòng trong, tốc độ "hớt tóc" của cả khách lẫn thợ rất ác liệt nên khách mới… "mệt" như vậy.

Tại tiệm T.Đ, sau khi đón khách bằng động tác uốn éo lả lơi, nghe khách đòi hớt tóc, cô thợ phốp pháp õng a õng ẹo bảo "anh đi nhầm chỗ rồi, em hổng có biết mần cái món cắt gọt đâu, sở trường của em là... xoa với bóp thôi".

Trong khi đó, anh Trung (Việt kiều Canada) cho biết, được một số bạn bè từng về Việt Nam vui chơi mách bảo ở quận 1 có điểm hớt tóc đúng nghĩa "thiên đường" nên khi vừa tới sân bay Tân Sơn Nhất, anh lập tức "hú" taxi đưa đến tận nơi để được mục kích sở thị. "Đúng như đoạn clip mà một anh bạn chuyển cho tôi xem trước đó, tiệm này rặt gái với gái, cô nào cũng xinh tươi, ăn vận mát mẻ và phục vụ khách chu đáo tận tình".

Anh bật mí: "Vào đây bạn đừng mong sẽ trở ra với mái đầu được cắt hớt như ý nhờ bàn tay khéo léo của cô thợ nào đó. Mấy cổ chỉ giỏi phục vụ khách các khoản khác thôi. Thông thường lúc đầu là màn bóp vai, vuốt keo tóc và sau đó muốn gì là việc của bạn".

Sợ rằng diễn tả của mình không đủ ý, anh Trung cho xem đường link liên quan đến tiệm hớt tóc được cánh Việt kiều trẻ hay các thiếu gia đang sinh sống tại Sài Gòn thường xuyên tới lui. Clip dài hơn 10 phút với em út lố nhố, nhún nhảy tươi vui.

Khách vừa bước vào lập tức được dàn mỹ nữ ùa tới cúi chào lịch sự. Từ đầu đến cuối clip, chẳng thấy các cô thợ kia cầm kéo hoặc tông đơ, chỉ thấy bóp vai, pha nước cam cho khách uống và dìu khách đi vào phòng trong. Lát sau, ông khách trở ra mặt hớn hở, trong khi cô thợ đỏm dáng đi phía sau khi xốc lại váy áo, lúc chỉnh sửa nịt ngực...

Một lần vào tiệm như vậy, anh Trung bảo, phải "tiêu" ít nhất 1 vé (100 USD), có khi còn hơn, trong khi ở Canada, kiếm đỏ mắt cũng chẳng thể có kiểu hớt tóc "ngộ đời" như vầy. "Khi đã có trải nghiệm, tôi mới biết vì sao tiệm hớt tóc ấy được cánh Việt kiều gọi là "thiên đường".

Tôi cũng hiểu vì sao khách vào đấy được chủ kinh doanh cho quay phim thoải mái. Bởi sau khi đốt khoản tiền khá lớn, khách còn là kênh quảng cáo miễn phí cho chủ tiệm khi phát tán đoạn phim cho bạn bè. Cứ thế người này truyền tai người kia, Việt kiều trẻ về nước là muốn đến thiên đường một lần cho biết. Và các thiếu gia lắm tiền ở Sài Gòn xem việc vào đấy tiêu tiền, giựt le với các cô thợ là đẳng cấp.

Lãnh đạo Công an phường 2 (quận Tân Bình) cho rằng, muốn dẹp thì phải có chứng cứ, muốn có chứng cứ thì phải bắt quả tang. Các chị em quá quen mặt công an địa phương nên chuyện bắt tận tay day tận mặt chẳng phải dễ. Dù vậy, sau khi nhận phản ánh, lãnh đạo Công an phường 2 đã lập biên bản, xử lý đóng cửa nhiều điểm... và hiện nay, nạn hớt tóc nhạy cảm không còn lộng hành như trước bởi đã có cả chục điểm bị triệt dẹp.Cán bộ CS nhảy lầu tự tử


KHÁNH HÒA - Sau cái chết thê thảm của giám đốc đài phát thanh-truyền hình tỉnh Long An hôm 4 tháng 12, một cán bộ của tỉnh Khánh Hòa lại đi tìm cái chết bằng cách nhảy lầu sáng 9 tháng 12.


Cán bộ Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Khánh Hòa nhảy lầu chết thảm. (Hình: Báo Người Lao Động)

blank

 


Ông Lê Quốc Thái 42 tuổi, tùng sự tại phòng hạ tầng giao thông trực thuộc Sở Giao Thông-Vận Tải tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 7 giờ sáng ngày 9 tháng 12, ông Lê Quốc Thái đã từ phòng làm việc ở tầng 3 nhảy xuống đất chết. Đây là khu liên hợp cơ quan công quyền của tỉnh Khánh Hòa, cao 6 tầng, tọa lạc tại đường Hàn Thuyên, thành phố Nha Trang.

Một nhân viên bảo vệ cho hay, không ai thấy ông này có thái độ lạ thường trước đó. Người ta chỉ thình lình nghe một tiếng “bịch” lớn khi thi thể của ông Lê Quốc Thái chạm đất. Trông thấy ông này nằm bất động trên vũng máu, nhân viên bảo vệ gọi xe cứu thương. Tuy nhiên, ông này chỉ còn là cái xác không hồn.

Cũng theo báo Người Lao Động, ông Lê Quốc Thái có vợ và hai con đang trú ngụ tại xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang.

Công an địa phương đang điều tra về nguyên nhân khiến ông Lê Quốc Thái nhảy lầu tự tử. Còn theo giám đốc Sở Giao Thông-Vận Tải Khánh Hòa, nơi ông Thái làm việc, không ai nghe chuyện xích mích, gây gổ giữa ông này và các đồng nghiệp.

Chưa đầy một tuần lễ trước đó, dư luận tỉnh Long An xôn xao về cái chết của ông Phan Thanh Vân, giám đốc đài phát thanh-truyền hình tỉnh này. Ông Phan Thanh Vân 59 tuổi đã đi tìm cái chết bằng cách treo cổ tại nhà riêng ở thành phố Tân An.

Người ta nghi ông này tự tử vì buồn bực chuyện gia đình. Ông Phan Thanh Vân có một người con gái tên Phan Thị Kiều Giang vừa bị tố mượn trên 35,000 đô của ba cư dân tỉnh Long An nhiều năm không chịu trả.

Có lẽ lo buồn vì vừa phải chạy tiền trả nợ cho con gái “rượu”, vừa bị cấp trên kiểm điểm vì đã tuyển mộ bà này vào làm việc tại đài phát thanh-truyền hình Long An do mình làm giám đốc, ông Phan Thanh Vân đành đi tìm cái chết để phủi sạch nợ đời.


Nữ sinh lột xác ở vũ trườngCác sinh viên từ các tỉnh lẻ lên các thành phố lớn để theo học đại học đa phần đều nghèo và phải tự mưu sinh. Họ làm đủ nghề để có tiền đóng học phí và trang trãi cuộc sống. Đã có không ít nam sinh viên gặp tai nạn khi đi làm phụ hồ, hay có những cô sinh viên đi làm trong những quán bar, vũ trường cũng phải từ bỏ giảng đường vì bị đồng tiền cám dỗ để rồi đi vào con đường làm gái gọi. Bài phóng sự chúng tôi trích đăng từ Gia đình và Xã hội là những lời tâm sự cay đắng của các cô sinh viên làm việc trong các vũ trường, quán bar…Mời quý vị theo dõi.

Buổi sáng còn là một sinh viên giản dị trên giảng đường, tối đến Dương Thu Giang (sinh viên năm thứ ba) lột xác hoàn toàn trong bộ váy ngắn khêu gợi.

Gặp Giang tại một quán cà phê nhỏ, người viết khá bất ngờ khi cô xuất hiện với bộ quần áo giản dị, chiếc cặp sách vẫn còn trên vai. Nhìn cô gái nhỏ nhắn đầy học thức, khó ai có thể nghĩ rằng cô đang làm tiếp thị rượu ở một vũ trường có tiếng tại Thủ đô.

"Khắc nghiệt mà phũ phàng lắm. Ở chốn ăn chơi xa hoa như vậy thì những lời mời mọc, cám dỗ sặc mùi tiền và sex của các đại gia như là một phần công việc của bọn em rồi", Giang nói.


Ban ngày, Giang vẫn là cô sinh viên trong bộ đồ giản dị như bao cô gái khác.

blankNhanh chóng đi vào chủ đề chính, Giang thật thà chia sẻ, ngay từ khi mới bước chân vào làm việc, cô đã nhận được không ít lời mời mọc, rủ rê từ các đại gia lắm tiền.

“Em muốn tìm một công việc để cha mẹ ở quê đỡ vất vả, nhưng lịch học dày đặc quá nên không còn cách nào khác phải chọn công việc làm đêm như vậy. Ban đầu thì còn sợ hãi, bối rối lắm, nhưng giờ những tình huống đó đã quá quen, rồi trở thành một phần tất yếu trong công việc”, Giang nói.

Theo chân Giang đến nơi cô làm việc để mục sở thị cái công việc mà bấy lâu nay nhiều người vẫn nhìn với con mắt không mấy thiện cảm. Đi cùng một vài người bạn, chúng tôi bước vào vũ trường L, ập đến đầu tiên là tiếng nhạc chát chúa và một không gian sặc mùi khói thuốc. Tiếng bass đập thình thịch vào lồng ngực cùng với ánh đèn laser chớp điên loạn làm không gian càng thêm mờ ảo, quay cuồng. Trước mắt là một “hỗn hợp” mọi thành phần trong xã hội, nhưng nổi bật hơn cả là khu vực VIP, được thiết kế cao hơn so với sàn nhảy, dành cho những đại gia cứng tuổi.

Để bắt đầu công việc, Giang bước vào phòng thay đồ. Sau đó, Giang bước ra trong bộ váy ngắn, bó sát lấy cơ thể làm lộ lên những đường cong đầy khêu gợi. Khuôn mặt giản dị của cô sinh viên ngoan hiền tôi gặp lúc sáng được che phủ bằng một lớp son phấn dày đặc.

Giang cười và giải thích: “Quản lí yêu cầu bọn em phải mặc như vậy để phù hợp với môi trường làm việc, mới đầu thấy cũng ngại nhưng dần dần cũng quen”. Rồi cô đi thẳng đến một bàn có những vị khách khá lớn tuổi, đang ngà ngà men rượu nhìn cô tiếp thị như muốn “nuốt chửng”. Giang nở một nụ cười rồi giới thiệu về loại rượu mình đang tiếp thị, một vị khách không ngần ngại đặt tay lên hông người đẹp, kéo cô lắc lư theo điệu nhạc.

Bất chấp những lời tiếp thị của Giang đang bị tiếng nhạc xập xình nuốt chửng, khách vẫn gật đầu lia lịa hưởng ứng. Chỉ chờ có vậy, cô gái khéo léo tách những vòng tay đang “lần mò” của khách bỏ đi rồi nhanh chóng quay lại với một chai rượu đắt tiền trên tay. Cứ như vậy cả đêm, Giang mời được trên dưới 10 chai rượu, đút túi số tiền hoa hồng không nhỏ.


Vũ trường nơi có rất nhiều cám dỗ với các bạn trẻ (Ảnh minh họa)

blankKhông mạnh mẽ, quyết đoán như Giang, Nguyễn Thu Trà (sinh viên Đại học Ngoại Thương) lại dịu dàng và mềm mỏng hơn. Quen biết Trà qua một người bạn, tôi cũng được phen bất ngờ khi biết cô gái dịu dàng nữ tính ấy lại đang làm công việc tiếp thị thuốc lá tại vũ trường hằng đêm. Trà chia sẻ: “Hồi xưa ở nhà ai cũng bảo em hiền quá, lên thành phố học dễ bị bắt nạt hoặc bị dụ dỗ mà không hay. Nhưng em làm nghề này cũng được gần một năm nay, nếu chỉ vì hiền lành mà dễ bị dụ dỗ thì chắc giờ này em không còn là cô sinh viên như các bạn nữa rồi”.

Có lẽ cũng vì sự dịu dàng của mình mà Trà đặc biệt được các đại gia hết mực chiều chuộng. Không chỉ ve vãn, mời gọi cô trong những đêm tại vũ trường, nhiều vị khách còn gọi điện, nhắn tin đầy tình cảm. Đỉnh điểm có lần Trà đã bị chính phu nhân của những vị “thượng đế” vẫn ve vãn cô hằng đêm tìm gặp đòi “tính sổ” vì nghi cô là bồ nhí.

“Đó là lần đầu tiên và cũng là duy nhất em gặp tình huống như vậy, cũng sợ, hoang mang nhiều lắm. Nhưng may nhờ có người dân can ngăn và cũng nhiều lần em giải thích nên họ mới chịu thôi. Thậm chí bây giờ em còn kiêm luôn cả nghề thám tử theo dõi chồng cho các phu nhân nữa đấy”, Trà kể.

BVN-TH

(từ báo VN)Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, March 26, 201412:00 AM(View: 7590)
Điều này tôi đã có lời thưa với bạn đọc ở đầu sách
Wednesday, February 19, 201412:00 AM(View: 9236)
Tống Biệt Hành của Thâm Tâm được báo Tiểu Thuyết Thứ Bảy đăng năm 1940. Chỉ hơn một năm sau, nó đã được Hoài Thanh chọn đưa vào tuyển tập Thi Nhân Việt Nam
Monday, November 25, 201312:00 AM(View: 11966)
Giờ đây các quý bà đã không còn phải tị nạnh với cánh mày râu khi đã có dịch vụ massage yoni chỉ phục vụ riêng chị em.
Sunday, November 17, 201312:00 AM(View: 14857)
Hồi ở tuổi 15, tôi có đọc được một số thơ của tác giả Huy Phương đăng trên tuần báo “Đời Mới” ấn hành tại Sài Gòn từ 1951 đến 1955, trong đó có bài thơ nhan đề “Cát Lạnh”
Monday, November 4, 201312:00 AM(View: 8225)
những người công nhân (CN) tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội rất khó khăn và bấp bênh