DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,122,722

ẢNH KHỎA THÂN THIẾU NỮ HÀ NỘI XƯA

Monday, November 15, 201012:00 AM(View: 64743)
ẢNH KHỎA THÂN THIẾU NỮ HÀ NỘI XƯA
Thiếu nữ khoả thân Hà Nội Xưa & Thả thơ vào tranhblankNTT: Cứ tưởng đến thời “hội nhập” này thiếu nữ Hà Nội mới dám chơi ảnh khỏa thân (mà vẫn còn dấu dấu diếm diếm). Thì đây, từ vài thế kỷ trước, các thiếu nữ Hà Thành đã dũng cảm phô bày toàn thân thể trước ống kính của các nhà nhiếp ảnh như chẳng có chuyện gì xảy ra. Với bộ sưu tập ảnh “Ký ức Hà Nội xưa” của KTS Đoàn Bắc và nhà giáo Đoàn Thịnh, các thiếu nữ Hà Thành của thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX đã hiện ra trong một triển lãm ở chợ Hàng Da với những vẻ đẹp xưa. Có nhiều người xem đã nói lời “bái phục các cụ”.

Còn tôi, xin hầu quý vị mươi tấm ảnh với những đường cong gợi cảm vừa được nhà văn Đoàn Tử Huyến chuyển đến qua mail…

blank

blank

blank

blank

blankblank

blank

blank

blank

blank

blank


blank
Lời thêm!

Khi xem những bức ảnh tư liệu quí hiếm này, tôi mới hiểu mình thêm. Tôi mới biết mình quả là đã già rồi, đã thuộc vào thế hệ cũ rồi.

Cho dù rất muốn đột phá, rất muốn mới, rất muốn bươn chải nhận thức về cái đẹp của mình cho kịp với lớp trẻ. Nhưng vô ích thôi, cái trình độ thấu cảm thẩm mỹ của mình đã quá lạc hậu rồi, hoài cổ lắm rồi, đã “ăn mày dĩ vãng” rồi. Có cố gắng bao nhiêu cũng chẳng thể nào khá hơn được. Khi cái xưa cũ đã bám sâu cội rễ vào trong tiềm thức của mình. Thì có cố đưa đẩy, có cố oằn mình trăn trở cũng không thể nào bắt nhịp với thời đại được.

Có cô bạn trẻ nói với tôi rằng, Thơ của tôi viết như một bức tranh trừu tượng được vẽ dưới thủ pháp của một họa sĩ cổ điển. Có lẽ cô ấy nói đúng. Tôi không thể nào trằn mình ra khỏi ranh giới của một tâm hồn cổ lụy. Tôi xưa rồi.

Bằng chứng hùng hồn nhất là nhìn những bức ảnh này, tôi cảm thấy cái vẻ đẹp của người phụ nữ ngày xưa, những đường cong huyền nhiệm của phái yếu ngày xưa vẫn đằm thắm và ngọt ngào uyên nhiên, kiều mỵ hơn rất nhiều, rất, rất, rất nhiều lần hơn cái vẻ đẹp tân thời của những hoa hậu, những người đẹp, những cô chân dài thời nay. Nhìn họ tôi hoàn toàn không còn ám ảnh buồn nôn bởi những nét đẹp son phấn diêm dúa giả tạo, những cảm giác ớn lạnh vì silicon, vì dao kéo nữa.

Kể cả lúc thẩm thấu nghệ thuật nhiếp ảnh, tôi vẫn cảm thấy những bức ảnh này tuyệt hảo hơn rất nhiều những bức ảnh photo shop của những nghệ sĩ nhiếp ảnh ngày nay. Tôi già rồi, cằn cỗi thật rồi.

BVN-TH

Reader's Comment
Thursday, October 6, 20117:00 AM
Guest
As Chairle Sheen says, this article is “WINNING!”
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Thursday, December 2, 201012:00 AM(View: 23501)
Nhiều năm chịu sự hành hạ bởi người chồng nhẫn tâm, nhưng chị Đỗ Thị Thắm vẫn cắn răng chịu đựng. Sự việc lên đến đỉnh điểm khi mới đây người chồng chị trong một cơn ghen tuông đã dùng 3 lít a xít tạt thẳng vào “chỗ kín” của chị…
Saturday, November 27, 201012:00 AM(View: 30951)
Khu vực làng đại học Thủ Đức (thuộc xã Đông Hòa, huyện Dĩ An, Bình Dương) tập trung số lượng lớn sinh viên của TP SG. Tại đây cũng xuất hiện nhiều dịch vụ "đen" phục vụ các vị khách luôn trong tình trạng ít tiền này như: đánh bài ăn tiền trong quán bi-a, cafe vườn tình, karaoke trá hình... Gần đây còn xuất hiện thêm dịch vụ mới rất thu hút những nam sinh... ham của lạ. Tại
Thursday, November 25, 201012:00 AM(View: 24521)
Qua những câu chuyện, giọng ỡm ờ của nữ tiếp viên “chân dài”, chúng tôi cũng như các vị khách khác cũng không khó đoán ra mục đích của quán phục vụ giải khát, đằng sau đó là những câu chuyện mời chào về hỏi thăm khách có nhu cầu “khát tình” và cần nhu cầu “giải quyết” hay không.
Tuesday, November 23, 201012:00 AM(View: 32956)
VietnamNet, một trong các tờ báo mạng hàng đầu Việt Nam, bị tin tặc tấn công và làm tê liệt nhiều tiếng đồng hồ sáng 22/11. Nguồn tin tại VietnamNet xác nhận rằng vụ tin tặc đã xảy ra từ khoảng 3 giờ sáng thứ Hai, giờ Hà Nội. Nguồn tin này nói các nhân viên đã khôi phục được tờ báo, tuy nhiên cho tới 11 giờ sáng, khi truy cập địa chỉ http://www.vietnamnet.vn, người đọc vẫn nhận được thông báo 'Server is too busy' (server quá bận).
Monday, November 22, 201012:00 AM(View: 31668)
Nhá nhem tối, chúng tôi tấp xe vào công viên 23-9 (P.Phạm Ngũ Lão, Q.1). Từ góc khuất hàng cây của công viên, chiếc xe Wave rú ga bám theo một phụ nữ, một trong hai đối tượng ngồi trên xe Wave giật sợi dây chuyền trên cổ khi xe của người phụ nữ vừa dừng đèn đỏ. Người phụ nữ ngã xuống, tay vẫn bấu chặt tên cướp. Thấy không ổn, tên cướp đẩy mạnh, cả hai phóng xe bỏ chạy, nạn nhân ngồi thở dốc giữa dòng xe qua lại