DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,481,531

Tin VOA, RFA. XHVN: Một phụ nữ Việt Nam tự thiêu tại Sài Gòn để phản đối Trung Quốc

Friday, May 23, 201412:00 AM(View: 2356)
Tin VOA, RFA. XHVN: Một phụ nữ Việt Nam tự thiêu tại Sài Gòn để phản đối Trung Quốc

Tin VOA

Bản tin ngày 23-5-2014


Tin RFA

Tự thiêu tại Sài Gòn phản đối Trung Quốc

Bản tin video sáng 23-05-2014

Bản tin video sáng 23-05-2014

 

 

*

 


Xã Hội VN


Tin nhanh


  • Nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền Trung Việt Nam nắng nóng 39 độ C, riêng một số nơi ở khu vực cao hơn 40 độ C.
  • Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng vừa cho hạ thủy tàu cá loại công suất lớn hơn 1,000 mã lực để ra khu vực có giàn khoan HD 981 đánh bắt hải sản.
  • Đội tuyển nữ bóng tròn Việt Nam thua đội nữ Thái Lan 1-2 ngay trên sân nhà trong trận đấu giành quyền đại diện khu vực Đông Nam Á tham dự Cúp Bóng Tròn Nữ Thế Giới.
  • Gần 2,000 người được huy động để dập một đám cháy lớn ở làng nghề Cừa, thuộc huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, nhưng bất lực.

(từ báo NV)Phóng Sự


Một phụ nữ Việt Nam tự thiêu tại Sài Gòn để phản đối Trung Quốc

 

nghe tin này

xin click vào:

 

 Phần âm thanh

 

 

tu-thieu-vn-305.jpg
Một người tự thiêu hôm 23/05/2014 trước cổng chính Dinh Độc Lập TPSG để phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam.
Hình chụp từ video

 

 

Một người tự thiêu hôm nay (23/5) trước cổng chính Dinh Độc Lập để phản đối Trung Quốc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam.

Mạng báo Thanh Niên loan tin này và cho biết vào chiều hôm nay phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1, thành phố SG, ông Lê Trương Hải Hiếu, tổ chức họp báo và thông tin về vụ việc.

Nạn nhân được xác định là bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, ngụ tại Quận Bình Thạnh. Việc tự thiêu của bà này được người đi đường phát hiện vào lúc 6 giờ sáng hôm nay. Tin nói bà này đi taxi đến trước cổng chính của Dinh Độc Lập rồi tưới xăng lên người và châm lửa đốt.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tự thiêu của bà Lê Thị Tuyết Mai là bức xúc trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
Phó chủ tịch UBND Quận 1

Bảo vệ Dinh Độc Lập nói rằng họ rất bất ngờ, tuy nhiên đã dùng bình chữa cháy dập tắt ngọn lửa khoảng 3 phút sau khi phát hiện. Nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo ông phó chủ tịch UBND Quận 1, thành phố SG thì điều tra ban đầu cho thấy một trong những nguyên nhân dẫn đến việc tự thiêu của bà Lê Thị Tuyết Mai là bức xúc trước việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Anh Hoàng Văn Dũng, một thành viên Con Đường Việt Nam, quan tâm theo dõi vụ việc và cho biết một số thông tin anh nắm bắt được về vụ tự thiêu hôm nay ở cổng chính Dinh Độc Lập như sau:

“Tôi biết được tin này qua mạng facebook. Đến trưa tôi có ghé ra chỗ đó và hiện trường không còn gì đáng kể; chỉ có biết tin mới thấy có vết cháy dù đã được tẩy rửa kỹ. Cũng theo thông tin trên mạng, thì người tự thiêu là Phật tử tên Lê Thị Tuyết Mai có mang trên mình 7 biểu ngữ chống Trung Quốc. Cảm giác là người ta ém thông tin và dọn dẹp hiện trường rất nhanh nhằm không để lại hậu quả gì cho xung quanh.”


Văn Phòng Thông Tin Phật giáo Quốc tế tại Paris, ra thông cáo báo chí cho biết bà Lê Thị Tuyết Mai, pháp danh Đồng Xuân, phó trưởng ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Miền Quảng Đức. Gia Đình Phật Tử Việt Nam là tổ chức thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất hiện bị chính quyền Hà Nội cấm.

 

BVN-TH

(từ RFA)

 

 

_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


 

Mua Bán Nhà


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank