DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,495,456

Tin RFA. XHVN: Gò Vấp - Chặt xác người đồng tính vì bị ép 'quan hệ'

Monday, May 26, 201412:00 AM(View: 2122)
Tin RFA. XHVN: Gò Vấp - Chặt xác người đồng tính vì bị ép 'quan hệ'

Tin RFA


7 sự kiện đáng chú ý trong tuần 24.05.2014

Việt Nam quê hương tôi (Phần 50)


Xã Hội VNTin nhanh


• Thứ trưởng Ngoại Giao Phạm Quang Vinh nói tại một cuộc họp báo ở Manila, Philippines, là Việt Nam muốn thông báo cho thế giới mối đe dọa thật sự, một sự vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc.
• Tướng Jean-Vincent Brisset của Pháp, giám đốc nghiên cứu của Viện Quan Hệ Quốc Tế và Chiến Lược của Pháp, nói Việt Nam nên kiện Trung Quốc để cả thế giới biết (chuyện Bắc Kinh xâm lược).
• Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Biển Việt Nam đang kiểm chứng tin nói giàn khoan HD981 của Trung Quốc có sự dịch chuyển.

(từ báo NV)


Phóng Sự


Chặt xác người đồng tính vì bị ép 'quan hệ'

Duy lừa người đàn ông hơn mình 10 tuổi uống thuốc độc, rồi chặt thi thể anh này làm nhiều khúc phi tang xuống sông.


Ngày 25/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, công an quận Gò Vấp (TPSG), đã chuyển hồ sơ vụ án Giết người, Cướp tài sản, cùng hung thủ Trần Nhật Duy (20 tuổi, ở tỉnh Tiền Giang) lên phòng nghiệp vụ công an thành phố để điều tra mở rộng.

Cảnh sát tiếp tục củng cố tài liệu xử lý Đặng Gia Linh (22 tuổi, người yêu cùng quê với Duy) về hành vi Không tố giác tội phạm.

Thanh niên 20 tuổi này là nghi can sát hại anh Vạn Anh Tuấn (30 tuổi, quê ở Tiền Giang), thuê trọ ở đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp.


Nhập mô tả cho ảnh
Hung thủ Trần Nhât Duy vừa bị bắt giữ.Theo lời Duy, việc giết anh Tuấn nhằm 'giải thoát' mình khỏi sự uy hiếp, đánh đập của người đàn ông đồng tính. 

Thanh niên đeo kính cận khai, quen anh Tuấn từ ngày học lớp 11. Người đàn ông hơn Duy 7 tuổi thường xuyên ép cậu ta cho 'quan hệ' đồng tính, nếu không sẽ đánh đập.

Tháng 10/2013, Duy thi đậu đại học và chuyển lên TP.SG thuê trọ ở đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Ít ngày sau, Tuấn cũng dọn đến ở cùng. Thời gian chung sống, người đàn ông 30 tuổi nhiều lần ngăn cấm tân sinh viên không được qua lại với người khác.

Nhằm tìm lối thoát, giữa tháng 5, Duy lên mạng đặt mua thuốc độc, hai lần bỏ vào mì tôm cho bạn trọ ăn nhưng không chết.


Nhập mô tả cho ảnh
Gia Linh biết Duy giết người nhưng không tố giác.Tối 19/5, Duy tiếp tục bỏ thuốc độc cho Tuấn uống, khiến anh này tử vong. Hung thủ đem xe máy, điện thoại của người đàn ông đồng tính bán lấy 8 triệu đồng. 

Hôm sau, nam sinh này tìm mua cưa, kéo, băng dính, túi xách mang về phòng trọ. Duy chặt xác anh Tuấn thành nhiều đoạn, bỏ vào túi đem đi phi tang ở nhiều nơi.

Người thanh niên này gọi điện cho bạn gái đến phòng trọ dùng bình xịt khử mùi hôi, xóa dấu vết. Biết sự việc nhưng cô gái này không trình báo công an. Hiện cơ quan công an đang dẫn giải Duy tới vị trí phi tang xác. 

Tối muộn 2 hôm trước, những người sống gần khu nhà trọ bên đường Quang Trung ngửi thấy mùi hôi nồng nặc nên cùng nhau kiểm tra.

Phát hiện mùi hôi bốc ra từ phòng trọ số 404, nhưng cửa khóa trái. Sự việc được chủ nhà báo công an phường.

Phá cửa vào trong, cảnh sát phát hiện thi thể một thanh niên trong buồng vệ sinh. Xác người này không có đầu và tay chân, đang trong quá trình phân hủy.

 
Tìm thấy các phần thi thể của nạn nhân bị chặt xác ở Sài Gòn


Ngày 26/5, công an quận Gò Vấp cho biết đã đưa nghi can Trần Nhật Duy (20 tuổi, ngụ tỉnh Tiền Giang, sinh viên trường ĐH Hoa Sen TP.SG) quay trở lại vực sâu của đèo 776 và đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng để tìm lại các phần thi thể của anh Tuấn. Sau một ngày, tất cả các phẩn thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy.


Sau khi trở về từ Lâm Đồng, Duy và bạn gái là Đặng Gia Linh (22 tuổi, cùng quê) đã được chuyển về đội Trọng án (PC45) Công an TPSG để tiếp tục điều tra, làm rõ về các tội danh.

Tại cơ quan công an, nghi can Duy khai nhận vì muốn thủ tiêu anh Tuấn để thoát khỏi những ngày bị tra tấn, hành hạ, bắt phục vụ quan hệ đồng tính. Duy kể, anh Tuấn không những đánh đập mà còn cầm ống sắt đến nhà mình đe dọa và hành hung mẹ.


blank

Duy và Linh tại cơ quan công an. "Chuyện anh Tuấn thường xuyên đe dọa, đánh đập tôi ở quê Tiền Giang ai cũng biết. Mặc dù tôi đã từng báo chính quyền địa phương nhưng không được can thiệp", Duy khai. Quá bế tắc, không còn cách nào khác Duy đã lên mạng đặt mua thuốc độc Kali - Xyanua từ nhiều tháng trước rồi về đầu độc nạn nhân. Thấy anh Tuấn không chết, nên Duy tiến hành giết rồi chặt xác phi tang.

Còn Đặng Gia Linh bị cơ quan điều tra tạm giữ để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Sau khi bán các tài sản của nạn nhân Tuấn, Duy đã lấy một phần số tiền đưa cho Linh chi tiêu. 

Khi PV hỏi tại sao khi biết sự việc Duy giết anh Tuấn mà không trình báo cơ quan điều tra, thì Linh trả lời: "Khi em nhận được điện thoại của Duy nói đã giết anh Tuấn, em sợ bạn phải đi tù nên im lặng”. Cô gái cho biết thêm, nguyên nhân dẫn đến việc Duy giết người là do nạn nhân ngăn cản mối quan hệ tình cảm của 2 người.

Linh nói, cô và Duy quen nhau đã lâu, 2 người ở gần nhà (đường Nguyễn Huệ, phường 2, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang). "Em thấy chỉ một mình anh Tuấn là đồng tính nên mới yêu Duy, một phần để giúp Duy thoát khỏi mối quan hệ không bình thường đó. Tuy nhiên, khi thấy em quen Duy thì Tuấn nổi cơn ghen, thường xuyên đánh đập và ngăn cấm bạn trai yêu em. Mỗi lần biết tụi em gặp nhau là Tuấn đều bắt Duy phải bỏ học để đi bán hàng lưu niệm với anh ấy”, Linh kể.

Linh cho biết vào sáng 20/5, cô nhận được điện thoại của Duy báo tin là đã giết Tuấn. Cô lập tức từ Tiền Giang lên TP.SG đến nhà trọ ở đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp nhưng không biết chuyện Duy khóa trái cửa phòng để chặt xác anh Tuấn. Chỉ khi thực hiện xong hành vi Duy mới gọi Linh lên phòng. Vì sợ người yêu phải đi tù nên cô im lặng, đến phòng trọ dọn dẹp, tẩy rửa nhằm xóa dấu vết hiện trường.

Cả 2 khóa cửa phòng lại đi về Tiền Giang. Khi đi đến phà Mỹ Lợi, Duy thả phần xác của anh Tuấn xuống sông để phi tang. Sau đó, đôi tình nhân quay về phòng trọ mang tiếp phần thi thể của anh Tuấn đến ném xuống vực sâu của đèo 776 và đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Khi Duy và Linh quay trở về nhà ở Tiền Giang thì bị công an bắt giữ.BVN-TH
(từ tintuconline)_________________________________________________
Mời đọc Quảng cáo


 

Mua Bán Nhà


L/l: Marvin Tran

(714) 768 - 8810
blank

 


Nha Khoa

 


blank