DANH SÁCH TÁC GIẢ
KHÁCH THĂM VIẾNG
2,507,406

Tin VOA, RFA. XHVN: Bí thư xã ở Đồng Tháp ‘cắn’ đất sân chơi cộng đồng làm của riêng

Friday, May 18, 20187:30 PM(View: 2890)
Tin VOA, RFA. XHVN: Bí thư xã ở Đồng Tháp ‘cắn’ đất sân chơi cộng đồng làm của riêng
Tin VOA

Bản tin ngày 19-5-2018
Bản tin ngày 18-5-2018
Bản tin ngày 17-5-2018Tin RFA

Tin tức thời sự sáng 19-5-2018
Tin tức thời sự tối 18-5-2018
Xúc phạm Công lý khi tòa nương nhẹ cho Đảng viên ấu dâm
Thủ Thiêm, vì sao thành ‘củi’ sau 20 năm?


Xã Hội VN

Bí thư xã ở Đồng Tháp
‘cắn’ đất sân chơi cộng đồng làm của riêngblank
Sân bóng “bỗng dưng” bị san lấp một phần làm nền nhà khiến người dân tức giận. (Hình: Tuổi Trẻ)ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV)
– Người dân xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, từ ngỡ ngàng rồi chuyển sang bực tức trước việc bí thư xã cho san lấp, bao chiếm đất sân bóng vốn là chỗ vui chơi giải trí của người dân để cất nhà.

Theo báo Tuổi Trẻ, sự việc càng khiến dư luận bất bình, dư luận râm ran bàn tán khi thửa đất đối diện sân bóng này đang chuẩn bị được xây trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã, đảng ủy xã và hiển nhiên phần đất “bỗng dưng” bị san lấp làm nền nhà của ông Nguyễn Văn Tặng, bí thư xã Tân Hộ Cơ, là “đất vàng” khi đối diện cụm trụ sở cơ quan hành chính này.

Khoảng 40 người dân đã cùng ký tên vào văn bản kiến nghị gửi đến ủy ban xã Tân Hộ Cơ làm rõ vì sao khu sân bóng vốn là đất công bỗng trở thành “đất ông bí thư xã” và đề nghị chính quyền có câu trả lời thỏa đáng về tương lai sân bóng, nơi vui chơi của người dân đã có từ khoảng năm 1975.

Ông Lâm Văn Hòa, một người dân, tức giận cho biết ngay thời điểm xe đất san lấp một góc sân bóng ông đã thay mặt người dân hỏi rõ thì được biết đó là công trình của ông Tặng, bí thư xã.

Ông Hòa tiếp tục liên lạc với lãnh đạo xã, công an xã… với hy vọng sẽ tạm đình chỉ san lắp mặt bằng, chờ làm rõ nhưng mọi việc nhưng vô vọng cho đến khi khâu san lấp hoàn tất 100%.

“Người dân chúng tôi quyết giữ mảnh đất công này. Hy vọng nếu sau này tỉnh, huyện có đầu tư làm sân bóng thì có đất làm, con cháu tụi tôi có chỗ vui chơi, thể thao, giải trí,” ông Hòa nói.

Thế nhưng nói với báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Tặng cho rằng, nền đất vừa san lấp ở sân bóng là của gia đình ông, không phải đất công và ông đã được cấp “sổ đỏ” (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất).

Theo ông Tặng, năm 1987, khi đó ông đang làm việc tại Ban Chỉ Huy Quân Sự xã Tân Hộ Cơ, do chưa có đất canh tác nên ông xin ban nông nghiệp xã 3,000 mét vuông, khu vực đầu sân bóng để sản xuất.

Đến năm 1993, ông được cấp “sổ đỏ” đến 3,200 mét vuông tại khu vực sân bóng này và một số thửa đất khác với tổng diện tích 2.8 hécta. Sau đó ông đồng ý hoán đổi khu đất này lấy ruộng làm lúa.


blank
Nhiều bậc cao niên khẳng định, sân bóng đã có từ lâu và là chỗ vui chơi của người dân. (Hình: Tuổi Trẻ)Tuy nhiên đến năm 2009, nhận thấy bị “thiệt thòi” nên ông xin thêm 9,800 mét vuông, song bị ủy ban huyện bác đơn. Vì vậy, ông không muốn đổi đất nữa mà yêu cầu trả lại diện tích đất sân bóng cho mình.

“Do thay đổi chủ tịch xã nên đến nay yêu cầu của tôi vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng,” ông Tặng nói. Trong khi chờ đợi việc giải quyết này, ông Tặng vẫn đang sử dụng cả lô đất sân bóng và canh tác diện tích đất lúa theo thỏa thuận hoán đổi đất.

Ông Tặng cũng thừa nhận việc ông san lấp gây dư luận bất bình trong dân. “Tôi cũng cảm thấy ray rứt nhưng do con tôi lớn rồi không có đất ra riêng, cất nhà,” ông phân trần.

Trả lời câu hỏi nền đất san lấp có đúng với vị trí, diện tích đất mà ông sở hữu trước khi hoán đổi, ông Tặng cho rằng “có xê dịch nhưng chỉ một vài mét.”

Trong khi đó, ông Đào Văn Kiệt, chủ tịch xã Tân Hộ Cơ, cho biết đã báo cáo ủy ban  huyện toàn bộ sự việc và đang chờ đoàn công tác của huyện xác minh làm rõ.

“Việc cấp đất, hoán đổi đất chờ huyện có kết luận chính thức nên chưa thể nói đúng hay sai. Tuy nhiên theo hồ sơ địa chính, phần đất cũ của ông Tặng mặt tiền ngang 10 mét nhưng ông lại san lấp đến 30 mét,” ông Kiệt cho biết.

Ông Nguyễn Thanh Phong, phó chánh văn phòng ủy ban huyện Tân Hồng, cho biết huyện đã ban hành hai văn bản liên tiếp chỉ đạo Phòng Tài Nguyên và Môi Trường và xã Tân Hộ Cơ kiểm tra, rà soát nguồn gốc đất, diễn biến và thủ tục cấp giấy chứng nhận sở hữu cho ông Tặng. “Khi có thông tin kết luận đúng sai và hướng xử lý sẽ thông tin sau,” ông Phong nói.

Cũng theo ông Kiệt, trước đó ông Tặng yêu cầu địa chính xã đo đất để ông san lấp nền nhà. Nhận thấy sự việc phức tạp nên lãnh đạo xã khuyên ông Tặng làm đơn xin ý kiến huyện sau đó hãy thực hiện. Thế nhưng, cuối Tháng Tư vừa qua thì nhận được tin báo của người dân về việc có người đứng ra đổ đất bao chiếm sân bóng, công an xã báo lãnh đạo xã. Ông Kiệt chỉ đạo lập biên bản tạm đình chỉ thì sau đó mới phát hiện là do ông bí thư xã làm.

Sau đó, ủy ban xã làm báo cáo ngay cho ủy ban huyện và huyện chỉ đạo phải tạm đình chỉ việc san lấp. “Xã khuyên, huyện cản nhưng bí thư xã vẫn cứ làm,” ông Kiệt bất lực nói. (Tr.N)

Trưởng công an xã bị bắt quả tang
trong nhà nghỉ với vợ người

blank
Hình ảnh người đàn ông vào nhà nghỉ với vợ người khác được xác định là ông Nguyễn Văn Quân, trưởng công an xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. (Hình: Người Lao Động)


THANH HÓA, Việt Nam (NV)
– Nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính với người khác, một ông ở xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, đã bỏ hết việc làm để theo dõi và bắt quả tang vợ mình đang ở trong nhà nghỉ cùng với ông trưởng công an xã.

Ngày 18  Tháng Năm, nói với báo Infonet, ông Mai Văn Tư, bí thư đảng ủy xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận sự việc ông Nguyễn Văn Quân, trưởng công an xã, bị bắt quả tang đang ở trong phòng của nhà nghỉ với bà Mai Thị T., ngụ tại xã Phong Lộc.

Ông cho biết ủy ban xã cũng cũng nhận được thông tin ngay khi sự việc xảy ra.

“Ông Quân đã làm bản tường trình và xác nhận có ở trong nhà nghỉ cùng vợ người khác. Hiện vụ việc đang được làm rõ để đưa ra hướng xử lý. Chúng tôi cũng đã nhận được đơn trình báo của người chồng gửi đến cơ quan chức năng,” ông Tư cho hay.

Theo báo Người Lao Động, hôm 17 Tháng Năm, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip phát trực tiếp dài hơn 5 phút ghi lại cảnh người chồng bắt quả tang vợ mình ở trong một nhà nghỉ tại thị trấn Hậu Lộc với một ông được cho là ông trưởng công an xã Phong Lộc. Chỉ trong vài giờ, clip đã nhận được cả ngàn lượt view và bình luận.

Đoạn video clip được xác định xảy ra vào ngày 11 Tháng Năm, có lời qua tiếng lại, cho thấy người chồng phát hiện vợ có biểu hiện bất thường gần một năm nay nên đã âm thầm theo dõi và bắt được quả tang.

Trong khi người vợ im lặng thì ông trưởng công an xã phân trần “chúng em chỉ đang nói chuyện” và cho rằng “không làm gì cả, chỉ vào nhà nghỉ tâm sự” mà thôi.

“Chúng tôi đang chờ kết quả điều tra của công an thị trấn Hậu Lộc. Sau khi có kết quả, xác định có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Hiện ông Quân vẫn làm việc bình thường,” ông Tư nói. (Tr.N)

                                                                  BVN-TH

                                                                                                                                      (từ: NV)                                 *
                            
Mời tìm đọc:

                       Hơn Năm Mươi Lăm Năm Thơ Trần Yên Hòa
                                                Click vào:

 https://www.amazon.com/Hon- Nam-Muoi-Lam-Vietnamese/dp/ 1986944972/ref=sr_1_1?ie=UTF8& qid=1524797088&sr=8-1& keywords=hon+nam+muoi+nam+tho

Amazon Sấp Ngửa

 Bạch hóa Thái thượng hoàng
trưởng tân truyện

Đạo và thằng gian
Ảo Vọng

(từ: Sấp Ngửa)

Amazon Mẫu Hệ

 Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Wednesday, December 16, 20201:16 PM(View: 1112)
Những gì không có lợi cho Donald Trump đều trở thành “Fake news”, xem ra chẳng khác mấy, bất kỳ ai không ủng hộ, hoặc nghe theo Cộng Sản đều là “Phản động”. Điều này đang đúng với khá nhiều người Việt, và dễ dàng nhận thấy nó qua cách ủng hộ Donald Trump trước và sau bầu cử Mỹ của họ, đặc biệt là những người ở trong nước.
Friday, November 13, 20208:43 AM(View: 1132)
Bài phỏng vấn này được thực hiện – năm 2015 – chỉ với mục đích tìm hiểu về những nhận xét của một trong ba nhạc sĩ tài danh của Nhóm Lê Minh Bằng đối với Nền Âm Nhạc Việt-Nam từ trước và sau năm 1975.
Tuesday, November 10, 20209:33 AM(View: 1520)
Theo thông tin từ gia đình và từ một số thân hữu xác nhận, thì nhạc sĩ Lê Dinh đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 4 giờ sáng này 9/11/2020 theo giờ địa phương (Canada), hưởng thọ 86 tuổi.
Monday, November 2, 202011:46 AM(View: 1634)
“... Tuyệt vời là Nguyễn Lương Vỵ. Có những câu thơ của anh hay tới nỗi, tôi đọc hoài vẫn thích, vẫn nghe âm vang rung động, vẫn thấy xao xuyến như các cậu học trò lần đầu được học về thơ.
Sunday, November 1, 202010:25 AM(View: 1070)
(h. PXĐ) “Đi đâu? Đọc gì? Viết gì?” người đọc chắc sẽ tự hỏi vậy khi cầm trên tay tác phẩm mới nhất của nhà văn Phạm Xuân Đài.